Vietnam Airlines và Cubana Airlines ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác song phương

Vietnam Airlines và Cubana Airlines ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác song phương

12:10 - 27/04/2023

Ngày 21/4 vừa qua, trong khuôn khổ chương trình diễn đàn hợp tác Việt Nam – Cuba, Vietnam Airlines và Cubana Airlines đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm tìm kiếm cơ hội thiết lập hợp tác song phương trong lĩnh vực đào tạo. 

Ngành du lịch bị tác động ra sao khi tăng trần giá vé máy bay từ đầu tháng 3?
Hãng hàng không Vietjet Air mở thêm đường bay Hà Nội-Điện Biên
Đầu tư trên 233 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Quốc tế Vinh
Các hãng hàng không điều chỉnh dải giá vé máy bay khi tăng trần từ 1/3
Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay báo cáo giá vé cao, khó mua sau Tết
PTGĐ Lê Đức Cảnh ký kết hợp tác với Cubana Airlines. (Ảnh: VNA)

Biên bản ghi nhớ về thiết lập hợp tác giữa VNA và Cubana Airlines được ký kết nhân dịp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Cuba của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ra diễn ra từ ngày 18-23/4 vừa qua. Trong khuôn khổ chương trình, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Cuba được đồng tổ chức bởi Bộ Xây dựng và Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba và Phòng Thương mại Cuba.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam hiểu hơn về tình hình đầu tư nước ngoài, các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư nước ngoài của Cuba. Ngoài ra, diễn đàn còn là nơi chia sẻ kinh nghiệm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, tìm hiểu cơ chế chính sách đầu tư kinh doanh và trao đổi các vấn đề quan tâm với các cơ quan quản lý nhà nước Cuba.

 

Lãnh đạo VNA và Cubana Airlines chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: VNA)

Tại diễn đàn, cả VNA và Cubana Airlines mong muốn thiết lập hợp tác song phương nhằm thể hiện quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba; cũng như củng cố quan hệ thương mại trong lĩnh vực hàng không với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị, đảm bảo an toàn khai thác và cung cấp tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ và chất lượng đến nhân dân và hành khách của hai quốc gia. Hai bên sẽ tìm kiếm cơ hội thiết lập hợp tác song phương trong lĩnh vực đào tạo. Cụ thể, các nội dung đào tạo có thể kể đến như: Đào tạo tiếp viên hàng không, thợ kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay, cử nhân kỹ thuật hàng không…

 

Chuyến công tác của Đoàn Lãnh đạo cấp cao VNA đã diễn ra thành công tốt đẹp. (Ảnh: VNA)

Biên bản ghi nhớ là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được các mục tiêu đề ra. Tại buổi lễ, lãnh đạo hai hãng bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên và đề nghị sau khi bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, các đơn vị trực thuộc có liên quan của hai bên sẽ tiến hành trao đổi, bàn bạc các nội dung cụ thể để các hoạt động hợp tác được sớm triển khai.

Theo VNA