Hội thảo chiến lược 2023: Đầu tư phát triển đội bay, mạng bay mạnh mẽ, đi cùng dịch vụ đẳng cấp, khác biệt

Hội thảo chiến lược 2023: Đầu tư phát triển đội bay, mạng bay mạnh mẽ, đi cùng dịch vụ đẳng cấp, khác biệt

09:38 - 24/02/2023

Chiều ngày 23/2, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, TCT đã tổ chức Hội thảo chiến lược 2023 với sự tham dự của Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa, TGĐ Lê Hồng Hà, các Lãnh đạo TCT và Lãnh đạo các Ban chuyên môn. Hội nghị còn có sự góp mặt của Đối tác khách mời McKinsey.

Tập đoàn Boeing nhận lời mời tham dự sự kiện Vietnam Sourcing 2023
Đại hội công đoàn Cục Hàng không Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028
Vietnam Airlines - Hành trình 30 năm vươn tầm khu vực và thế giới
Giữ quy định về giá trần và bỏ quy định về giá sàn bay nội địa
Phê duyệt Mục tiêu an toàn năm 2023 của các cảng hàng không, sân bay
alt text
Toàn cảnh Hội thảo chiến lược 2023. (Ảnh: Mai Hương)

Chiều 23/2, Hội thảo đã đưa ra 3 vấn đề lớn để tham luận, bao gồm: Mô hình kinh doanh (Business Model); Quy hoạch mạng đường bay và đội tàu bay; VNA Cargo. Mở đầu chương trình, TGĐ Lê Hồng Hà đã phát biểu khai mạc Hội thảo. TGĐ nhấn mạnh: “Sau giai đoạn khủng hoảng của ngành hàng không thế giới do đại dịch Covid-19, VNA cần chủ động, phát triển nguồn nhân lực để tiến tới mục tiêu dịch vụ 5 sao; thực hiện chuyển đổi số, từ đó đạt mục tiêu trở thành Hãng hàng không số. Sau Hội thảo chiến lược năm nay, tôi mong rằng TCT sẽ có được những kết luận nhằm vạch ra hướng đi quan trọng trong thời gian tới”.

alt text
TGĐ Lê Hồng Hà phát biểu khai mạc Hội thảo. (Ảnh: Mai Hương)

Hội nghị đã thảo luận về vấn đề “Mô hình kinh doanh (Business Model)”. Trưởng ban KHPT - Nguyễn Quang Trung đã thuyết trình về chủ đề “Mô hình kinh doanh của TCT và chiến lược cạnh tranh”. Theo đó, ông Nguyễn Quang Trung đã chỉ ra các mô hình kinh doanh vận tải hàng không phù hợp với VNA.

alt text
Trưởng Ban KHPT Nguyễn Quang Trung và đại diện đối tác McKinsey thuyết trình tại Hội thảo. (Ảnh: Mai Hương)

Cùng với đó, bài thuyết trình cũng nhấn mạnh việc VNA cần điều chỉnh chiến lược phát triển và có chiến lược cạnh tranh phù hợp cho từng thị trường. Đồng thời, đại diện của đối tác McKinsey đã trình bày tham luận về xu hướng mô hình kinh doanh.

alt text
Các nhóm thảo luận về các vấn đề được đưa ra trong bài thuyết trình của Trưởng ban KHPT. (Ảnh: Thế Sơn)

Tiếp nối chương trình, Hội thảo được chia thành 4 nhóm để thảo luận, trình bày các ý kiến và đề xuất về các vấn đề được đưa ra trong bài thuyết trình của Trưởng ban KHPT.

alt text
Đại diện các nhóm trình bày quan điểm sau khi thảo luận. (Ảnh: Thế Sơn)

Kết thúc ngày thứ nhất của Hội thảo, Chủ đề 2 - Quy hoạch mạng đường bay, đội tàu bay và Chủ đề 3 – VNA Cargo được thảo luận song song với nhiều ý kiến, nội dung quan trọng được trình bày.

alt text
Chủ đề 2 - Quy hoạch mạng đường bay, đội tàu bay và Chủ đề 3 – VNA Cargo được thảo luận song song. (Ảnh: Thế Sơn)

Với chủ đề “Quy hoạch mạng đường bay và đội tàu bay”, những tồn tại, thách thức chính về mạng bay, lịch bay của VNA được đề cập rất cụ thể và chi tiết, từ đó Hội nghị đã đưa ra được các mục tiêu như: Phân bổ hiệu quả nguồn lực hữu hạn, qua đó tối ưu hiệu quả toàn mạng bay; Xác định mục tiêu phát triển, mục tiêu cạnh tranh dài hạn tại từng thị trường; Củng cố Brand, Customer perception & Loyalty customer; Làm cơ sở triển khai các kế hoạch Marketing chiến lược và chiến thuận; Đảm bảo sức mạnh đàm phán & khả năng dẫn dắt với: Khách hàng, Đối thủ, Nhà cung cấp.

Chủ đề 3 – VNA Cargo được trình bày trước Hội nghị với 4 vấn đề chính: Môi trường kinh doanh; Các mô hình vận tải hàng hóa hàng không; Thị trường vận tải hàng hóa hàng không tại Việt Nam; Đề án thành lập Vietnam Airlines Cargo. Ngày đầu tiên của Hội thảo kết thúc vào hồi 19h45.

Hội thảo chiến lược 2023 dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa tới hết ngày mai (24/2).

Theo VNA