Xử phạt hành khách nước ngoài hút thuốc trong nhà vệ sinh máy bay

Xử phạt hành khách nước ngoài hút thuốc trong nhà vệ sinh máy bay

09:42 - 12/04/2024

Nam hành khách nước ngoài đã bị lập biên bản và xử phạt 4 triệu đồng vì hút thuốc lá trong nhà vệ sinh trên chuyến bay Hà Nội vào Cần Thơ.

Cục Hàng không : Có 25 vụ việc uy hiếp an toàn bay trong tháng Năm
Bộ Giao thông Nhật Bản kiểm tra đột xuất văn phòng của Japan Airlines
Vietnam Airlines khai thác lại đường bay nối Hà Nội - Thành Đô
Gần 850.000 du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong tháng 4
Kêu gọi tuân thủ quy định thắt dây an toàn sau sự cố của Singapore Airline

Tất cả các chuyến bay do các hãng hàng không Việt Nam khai thác hiện nay đều cấm hút thuốc lá.

Ngày 10/4, ông Nguyễn Đông Nguyễn, Trưởng đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ, cho biết đơn vị vừa có quyết định xử phạt một nam hành khách (quốc tịch Trung Quốc) vì hút thuốc lá trong nhà vệ sinh máy bay.

Khoảng 19 giờ ngày 9/4, trên chuyến bay số hiệu VJ467 từ Hà Nội vào Cần Thơ, tiếp viên phát hiện nam hành khách Y.C (sinh năm 1983, quốc tịch Trung Quốc) ngồi ghế 14F, có hành vi hút thuốc lá trong nhà vệ sinh, gây kích hoạt hệ thống báo khói.

Trước sự chứng kiến của hành khách trên máy bay, tiếp viên đã báo cáo cơ trưởng lập biên bản về hành vi của hành khách này.

Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ sau đó đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với ông Y.C, theo quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 8 Nghị định 162/2018/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Ông Nguyễn Đông Nguyễn cho biết các chuyến bay nội địa đều cấm tuyệt đối hành vi hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử. Quy định này đều được tiếp viên phổ biến trước khi máy bay cất cánh. Hành khách đi máy bay cần lưu ý để tránh bị phạt và đảm bảo an toàn cho chuyến bay./.

Nguồn: Thanh Liêm (TTXVN/Vietnam+)