VNA và UBND tỉnh Đồng Nai ký kết hợp tác toàn diện

VNA và UBND tỉnh Đồng Nai ký kết hợp tác toàn diện

13:46 - 30/10/2021

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) và UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021 - 2025 vào chiều ngày 29/10. Đây là cơ sở để hai bên chính thức triển khai hợp tác trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch và hàng không, qua đó góp phần khẳng định vị thế, quảng bá hình ảnh và thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Đồng Nai cũng như Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Bamboo Airways thực hiện chuyến bay Việt Nam – Campuchia đầu tiên
VATM lọt Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu năm 2022
VNA đồng hành bảo vệ và giáo dục con em CBNV trên môi trường Internet
Sân bay Côn Đảo đóng cửa gần 1 năm để nâng cấp
Tỷ lệ cất cánh đúng giờ của toàn ngành đạt 81,8%

Lễ ký đã diễn ra trực tuyến trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch Covid-19. Tham dự sự kiện có ông Cao Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh và VNA.

alt text
VNA và UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021 - 2025. (Ảnh: VNA).

 

Phát biểu tại sự kiện, ông Cao Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết“Vietnam Airlines đã có bề dày kinh nghiệm và nguồn lực vững chắc, là lực lượng chủ lực trong vận tải hàng không Việt Nam và khu vực với đội tàu bay hiện đại, mạng đường bay rộng khắp và chất lượng dịch vụ quốc tế 4 sao, hướng tới 5 sao. Do đó, tôi rất hoan nghênh việc Vietnam Airlines đề nghị phối hợp và hỗ trợ tỉnh Đồng Nai thực hiện kế hoạch xúc tiến, quảng bá du lịch, đầu tư, thương mại trong và ngoài nước. Đây được xem là biện pháp, chiến lược lâu dài nhằm tạo sức bật mới cho ngành du lịch, phát huy lợi thế, tiềm năng phục vụ yêu cầu hội nhập phát triển của tỉnh Đồng Nai.”

Ông Đặng Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐQT VNA chia sẻ“Hợp tác giữa Vietnam Airlines và tỉnh Đồng Nai càng có ý nghĩa ở thời điểm hiện tại khi tình hình dịch đã dần được khống chế, công cuộc tái khởi động nền kinh tế được đẩy mạnh theo định hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 mà Chính phủ đề ra. Với Vietnam Airlines, Đồng Nai không chỉ là địa phương có vai trò chiến lược trong nền kinh tế mà còn là thị trường tiềm năng trong những năm tới. Do đó, chúng tôi cam kết sẽ đưa Đồng Nai trở thành điểm đến lớn của cả nước và khu vực, góp phần quảng bá hình ảnh, khẳng định vị thế và phát triển kinh tế của tỉnh.”

alt text
Lễ ký đã diễn ra trực tuyến trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch Covid-19. (Ảnh: VNA).

Theo đó, giai đoạn 2021 - 2025, VNA và tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai các hoạt động hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh và phục hồi hoạt động của VNA.

Cụ thể, VNA và tỉnh Đồng Nai đã đề ra kế hoạch phát triển tuyến đường bay nội địa và quốc tế kết nối trực tiếp sân bay Long Thành với các địa phương trong nước, các thị trường nước ngoài tiềm năng sau khi dịch bệnh được khống chế.

Hãng hàng không Quốc gia cũng phối hợp cùng Đồng Nai nghiên cứu các giải pháp kích cầu du lịch như hình thành các sản phẩm, tuyến điểm du lịch; đẩy mạnh quảng bá sản phẩm du lịch qua phương tiện truyền thông, các sự kiện xúc tiến thương mại, du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, VNA sẽ cùng tỉnh tổ chức, tham gia và hỗ trợ các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, thể thao, đầu tư, thương mại.

alt text
VNA cam kết đưa Đồng Nai trở thành điểm đến lớn của cả nước và khu vực, góp phần quảng bá hình ảnh và phát triển kinh tế của tỉnh. (Ảnh: VNA).

Những năm qua, tỉnh Đồng Nai đã khẳng định vị thế quan trọng của địa phương nằm trong “tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ”, đồng thời là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế trọng điểm phía Nam năng động nhất cả nước. Tháng 1/2021, tỉnh đã khởi công xây dựng giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thành và dự kiến khánh thành vào năm 2025. Với công suất tối đa lên đến 100 triệu khách/năm, đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai.

Với tiềm lực về mạng bay, đội bay, kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng không và các dịch vụ đồng bộ, VNA đã có kế hoạch đầu tư tại sân bay Long Thành và hợp tác toàn diện, lâu dài với tỉnh Đồng Nai, qua đó phát huy vai trò của Hãng hàng không Quốc gia trong việc thúc đẩy kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch của địa phương và cả nước.

Theo VNA