VNA tham dự Lễ gia nhập Liên minh SkyTeam của Virgin Atlantic

VNA tham dự Lễ gia nhập Liên minh SkyTeam của Virgin Atlantic

10:33 - 10/03/2023

Đoàn công tác của Vietnam Airlines do TGĐ Lê Hồng Hà dẫn đầu vừa tham dự Lễ gia nhập Liên minh Hàng không toàn cầu SkyTeam của Virgin Atlantic tại London.

Quy hoạch kết cấu hạ tầng hàng không đến năm 2030
Xử phạt hành khách nước ngoài hút thuốc trong nhà vệ sinh máy bay
Vietnam Airlines chuẩn bị đón “siêu máy bay” mới phục vụ cao điểm Hè
Đến năm 2030: Sân bay Cà Mau được quy hoạch đón máy bay cỡ lớn
Hàng không châu Âu lên kế hoạch để tránh thêm một mùa Hè hỗn loạn

Buổi lễ có sự góp mặt của lãnh đạo SkyTeam, lãnh đạo Virgin Atlantic và các hãng thành viên trong liên minh. Đây là sự kiện lớn, đánh dấu sự mở rộng của SkyTeam lần đầu tiên kể từ tháng 3/2014.

alt text
Lãnh đạo các hãng thành viên SkyTeam và Virgin tại lễ gia nhập. (Ảnh: VNA).

 

Sau hơn một năm chuẩn bị, Virgin Atlantic đã chính thức gia nhập SkyTeam kể từ ngày 1/3/2023, trở thành hãng hàng không đầu tiên và duy nhất của liên minh tại Anh, qua đó tăng cường sự hiện diện và đóng góp thêm 2 hubs vào mạng lưới của liên minh tại London Healthrow và Manchester. 

Quá trình gia nhập SkyTeam của Virgin Atlantic dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 12/2023 khi Virgin hoàn thành việc triển khai toàn bộ các dịch vụ tiêu chuẩn của SkyTeam. Hiện tại, ở thời điểm gia nhập, Virgin Atlantic và các hãng thành viên thống nhất triển khai trước 3 hạng mục dịch vụ quan trọng nhất đối với khách hàng, bao gồm: SkyPriority, tích điểm – trả thưởng dành cho khách hàng thường xuyên và dịch vụ phòng chờ.

Tại sự kiện, TGĐ Lê Hồng Hà và TGĐ Virgin Shai Weiss đã có cuộc gặp bên lề và thống nhất triển khai các hình thức hợp tác song phương giữa hai hãng. Hiện tại, Virgin hiện đã hoàn tất kết nối IET, IATCI và FFP với Vietnam Airlines, thống nhất hợp đồng staff travel và đang trong quá trình đàm phán hợp đồng liên danh song phương.

alt text
TGĐ Lê Hồng Hà tặng mô hình máy bay Vietnam Airlines cho TGĐ Virgin Shai Weiss tại lễ gia nhập. (Ảnh: VNA).

 

Theo chương trình công tác chung, đoàn cũng đã có các buổi làm việc với nhà chức trách sân bay Heathrow và cơ quan điều phối slot nhằm thúc đẩy và tháo gỡ khó khăn đối với vấn đề slot khai thác đến sân bay Heathrow của Vietnam Airlines. 

alt text
Đoàn công tác làm việc với TGĐ SkyTeam Patrick Roux. (Ảnh: VNA).

 

Bên cạnh đó, TGĐ Lê Hồng Hà cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với TGĐ SkyTeam để thảo luận về chiến lược của liên minh trong giai đoạn trung và dài hạn với mục tiêu đem lại lợi ích đồng đều cho các hãng thành viên và phát triển bền vững của liên minh. Cùng với đó, đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với Chi nhánh Vietnam Airlines tại Anh.

alt text
Đoàn công tác làm việc với Chi nhánh Vienam Airlines tại Anh. (Ảnh: VNA)

 

Thông tin thêm:

Virgin Atlantic do Sir Richard Branson thành lập năm 1984, đặt trụ sở tại London, hiện gồm 7.500 nhân viên. Hãng chủ yếu khai thác đường bay đường dài/ xuyên lục địa giữa Anh và 28 điểm đến tại 4 châu lục (Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Pakistan, Israel, Trung Mỹ/ Caribbean..). Đội bay của hãng hiện bao gồm 36 tàu bay thân rộng A330-300, A330-900neo, B787-9 và A350-1000 (số liệu 2022). Doanh thu gộp năm 2019 (thời điểm trước đại dịch) đạt 2,9 tỉ bảng Anh.

Theo VNA