VNA nhận chứng chỉ an toàn khai thác IOSA lần thứ 10 liên tiếp

VNA nhận chứng chỉ an toàn khai thác IOSA lần thứ 10 liên tiếp

12:55 - 24/05/2023

VNA đã bước sang lần thứ 10 liên tiếp gia hạn thành công Chứng nhận An toàn khai thác của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA, mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác toàn cầu.

Cục Hàng không : Có 25 vụ việc uy hiếp an toàn bay trong tháng Năm
Bộ Giao thông Nhật Bản kiểm tra đột xuất văn phòng của Japan Airlines
Vietnam Airlines khai thác lại đường bay nối Hà Nội - Thành Đô
Gần 850.000 du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong tháng 4
Kêu gọi tuân thủ quy định thắt dây an toàn sau sự cố của Singapore Airline

Với những cố gắng không ngừng nhằm khắc phục khuyến nghị của IATA sau đánh giá gia hạn năm 2022, các cơ quan, đơn vị VNA đã đồng lòng, đồng sức nỗ lực thực hiện cải tiến liên tục, hiệu quả hoạt động của hệ thống An toàn – Chất lượng và duy trì 4 mục tiêu trụ cột cốt lõi:

► Độ tin cậy của chương trình;

► Liên tục tuân thủ tiêu chuẩn IOSA;

► Tập trung vào việc thực hiện;

► Chuẩn hóa công tác đánh giá.

Bên cạnh việc duy trì chương trình đánh giá gia hạn theo quy định của IATA, chúng ta liên tục chứng minh năng lực đảm bảo an toàn khai thác trên cơ sở tuân thủ đầy đủ, kịp thời các lần giám sát định kỳ 3 tháng/lần theo quy định áp dụng đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh từ đầu năm 2020 đến cuối năm 2022.

Đầu tháng 1 vừa qua, Hiệp hội vận tải hàng không thế giới IATA đã cấp gia hạn Chứng nhận An toàn khai thác IOSA cho VNA. Chứng chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm đến 28/10/2024. 

alt text

Để tiếp nối sau thành công của chương trình Enhanced IOSA 2015, IATA chính thức triển khai chương trình đánh giá mới theo phương thức “Risk based IOSA audit” vào năm 2023. Phương thức này dựa trên đánh giá, đo lường hiệu quả kiểm soát các yếu tố rủi ro an toàn đối với hệ thống các tiêu chuẩn IOSA và càng khẳng định rõ vai trò của An toàn khai thác trong mọi hoạt động của Hãng hàng không, an toàn là số 1, là nền tảng cho mọi hoạt động.

Với gia hạn thành công chứng chỉ IOSA lần thứ 10 liên tiếp, chúng ta đã tạo được vị thế uy tín trong lĩnh vực An toàn hàng không trên đấu trường quốc tế và là điểm đến đáng tin cậy cho chương trình Hội nghị An toàn khai thác toàn cầu (IATA Global Safety & Operation Conference). 

Hội nghị An toàn khai thác toàn cầu đã được Tổng Giám đốc IATA – Ông Wille Walsh trực tiếp gửi thư mời đến Tổng Giám đốc Lê Hồng Hà đề xuất lựa chọn Vietnam Airlines đăng cai tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày vào tháng 9/2023 và có sự tham gia của hơn 800 Nhà lãnh đạo hàng không hàng đầu thế giới. 

alt text
Đoàn đánh giá IOSA làm việc với VNA vào tháng 7/2022. (Ảnh: VNA).

 

Đây là cơ hội để để chúng ta quảng bá hình ảnh một VNA với bạn bè quốc tế nói chung và cũng là nỗ lực của Vietnam Airlines trong vai trò sứ mệnh Hãng hàng không Quốc gia. Đó là vừa đảm bảo An toàn khai thác, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, vừa là “sứ giả bầu trời” đưa đất nước, văn hóa, con người Việt Nam đến khắp năm châu và thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua cầu hàng không kết nối đến các thị trường trọng điểm.

Theo VNA