Vietnam Airlines khai thác lại đường bay nối Hà Nội - Thành Đô

Vietnam Airlines khai thác lại đường bay nối Hà Nội - Thành Đô

17:51 - 24/05/2024

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) triển khai hàng loạt ưu đãi hấp dẫn trên các chuyến bay kết nối giữa Hà Nội và Thành Đô - "thành phố ẩm thực" nổi tiếng của Trung Quốc.

CEO Bamboo Airways: Nếu đưa thêm máy bay về mà có lãi, chúng tôi đưa ầm ầm
Thay đổi nhiều chuyến bay đến/đi từ Cam Ranh
Cách nào để hàng không Việt Nam thực hiện cam kết Net Zero?
Hãng bay Việt Nam đầu tiên tham gia dự án đo lường CO2 của IATA
Thêm hãng bay đến Côn Đảo, lữ hành khấp khởi mở tour

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines thông tin, từ ngày 25/6, hãng sẽ khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Thành Đô với tần suất 4 chuyến mỗi tuần, khởi hành từ Hà Nội vào thứ ba, thứ tư, thứ sáu và chủ nhật.

Các chuyến bay khai thác đến sân bay quốc tế Thiên Phủ Thành Đô - một trong những sân bay lớn nhất Trung Quốc với thiết kế hiện đại, cơ sở hạ tầng tiên tiến và dịch vụ chất lượng cao, đảm bảo mang đến trải nghiệm tốt nhất cho hành khách.

Nhân dịp khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Thành Đô, Vietnam Airlines cũng triển khai chương trình ưu đãi với mức giá khứ hồi hấp dẫn chỉ từ 5.635.000 VNĐ, áp dụng cho hành trình khởi hành từ Hà Nội đi Thành Đô.

Đường bay nối Hà Nội - Thành Đô của Vietnam Airlines có tần suất 4 chuyến mỗi tuần.

Chương trình áp dụng với vé mua từ nay đến 31/7, hành trình khởi hành từ 25/6 đến 31/7. Hiện nay, vé đang được mở bán trên website, ứng dụng di động, phòng vé và đại lý chính thức của hãng.

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định, đường bay Hà Nội - Thành Đô có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển mạng bay quốc tế của hãng, mở ra cánh cửa mới cho du khách hai nước khám phá những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam cũng như Trung Quốc một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Thành Đô có lịch sử lâu đời lên đến 4.000 năm và được mệnh danh là "vùng đất trù phú", là "trái tim" của Tứ Xuyên (Trung Quốc). 

Đây còn là điểm đến du lịch phổ biến, thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới đến thăm quan công viên gấu trúc và thưởng thức các món ăn đặc sắc, nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên. Từ đây, hành khách có thể di chuyển đến các địa điểm khác như Cửu Trại Câu một cách dễ dàng.

Trong khi đó, với đường bay Hà Nội - Thành Đô, hãng kỳ vọng sẽ thu hút thêm du khách ghé thăm các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam, đặc biệt là nối chuyến từ Hà Nội đi các điểm du lịch biển trên cả nước. 

Đây là sức hút rất lớn của du lịch Việt Nam đối với du khách đến từ Thành Đô và vùng lân cận do những khu vực này nằm sâu trong nội địa Trung Quốc và không có biển.

Tính đến hiện tại, Vietnam Airlines đang khai thác 5 đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, với 33 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần. Hãng vừa ghi dấu cột mốc 30 năm khai mở đường bay và chào đón chuyến bay thứ 100.000 trên đường bay Trung Quốc.

Trong 3 thập kỷ, Vietnam Airlines đã vận chuyển hơn 11 triệu lượt hành khách và hơn 166.000 tấn hàng hóa giữa hai nước, đóng góp tích cực cho quan hệ ngoại giao cũng như giao lưu kinh tế, văn hóa giữa hai quốc gia.

Nguồn: Hiểu Đồng/Baogiaothong