VATM tiếp và làm việc với FAA

VATM tiếp và làm việc với FAA

16:06 - 09/03/2023

Tại Trụ sở Tổng công ty, Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Công cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị mới đây đã có buổi tiếp và làm việc với Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA). Đoàn làm việc của FAA có ông Shayne Campbell và bà Almira Ramadani, Đại diện cấp cao của FAA tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Quy hoạch kết cấu hạ tầng hàng không đến năm 2030
Xử phạt hành khách nước ngoài hút thuốc trong nhà vệ sinh máy bay
Vietnam Airlines chuẩn bị đón “siêu máy bay” mới phục vụ cao điểm Hè
Đến năm 2030: Sân bay Cà Mau được quy hoạch đón máy bay cỡ lớn
Hàng không châu Âu lên kế hoạch để tránh thêm một mùa Hè hỗn loạn
VATM tiếp xã giao đại diện FAA

Chủ trì buổi tiếp xã giao với đoàn làm việc của FAA, Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng đã cung cấp cho ông Shayne Campbell và bà Almira Ramadani các thông tin nổi bật về tình hình hợp tác giữa VATM với các đối tác của Hoa Kỳ. Lãnh đạo VATM đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đại diện FAA đồng thời bảy tỏ hi vọng FAA, với vị trí trung tâm đối với ngành hàng không Hoa Kỳ, sẽ góp phần thúc đẩy sự hợp tác của VATM với các đối tác của Hoa Kỳ nói riêng và giữa ngành hàng không hai nước nói chung.  Về tiềm năng hợp tác giữa VATM và FAA, hai bên cũng chia sẻ mong muốn có thể tìm hiểu và xây dựng nhiều nội dung hợp tác, đặc biệt trong bối cảnh ngành hàng không đang khôi phục và tăng trưởng trở lại sau đại dịch Covid.

Tiếp theo cuộc gặp xã giao, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Công đã chủ trì buổi làm việc giữa VATM với đại diện FAA để trao đổi sâu hơn về các nội dung hợp tác tiềm năng giữa hai bên. FAA cũng đã giới thiệu với VATM về mô hình tổ chức cũng như các lĩnh vực mà FAA quản lý và thực hiện.

VATM và FAA trao đổi các nội dung chuyên môn

Tại buổi làm việc, đại diện các ban chuyên môn và đơn vị liên quan đã chia sẻ với FAA một số nội dung trọng tâm mà VATM đang triển khai thực hiện trong các lĩnh vực không lưu, kỹ thuật, an toàn. Các nội dung nổi bật trong lĩnh vực không lưu mà VATM mong muốn nhận được sự hỗ trợ và hợp tác của FAA trong thời gian sắp tới bao gồm tổ chức vùng trời, thiết kế phương thức bay, tính toán  năng lực vùng trời – sân bay, ATFM… Về an toàn, VATM mong muốn tìm hiểu và nhận được sự hỗ trợ về các công cụ thu thập và quản lý dữ liệu, đánh giá an toàn, xây dựng văn hóa an toàn tích cực, quản lý an toàn chủ động… Đối với lĩnh vực kỹ thuật, VATM tập trung vào các nội dung như SWIM, Trung tâm dữ liệu hàng không, các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với các hệ thống thiết bị chuyên ngành quản lý bay.

Thay mặt FAA, ông Shayne Campbell cảm ơn VATM và đánh giá cao kết quả cuộc họp giữa hai bên. Chiều cùng ngày, đoàn làm việc của FAA cũng đã tới thăm Trung tâm kiểm soát không lưu Hà Nội.

Theo VATM