VATM tham dự và phát biểu tại Diễn đàn Hàng không Việt Nam 2023

VATM tham dự và phát biểu tại Diễn đàn Hàng không Việt Nam 2023

10:39 - 27/03/2023

Từ ngày 20-24/3/2023, tại Băng Cốc, Thái Lan, Văn phòng ICAO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức Hội nghị lần thứ 02 Nhóm hiệp đồng ATM khu vực Nam Á, Ấn Độ Dương và Đông Nam Á (SAIOSEACG/2).

Quy hoạch kết cấu hạ tầng hàng không đến năm 2030
Xử phạt hành khách nước ngoài hút thuốc trong nhà vệ sinh máy bay
Vietnam Airlines chuẩn bị đón “siêu máy bay” mới phục vụ cao điểm Hè
Đến năm 2030: Sân bay Cà Mau được quy hoạch đón máy bay cỡ lớn
Hàng không châu Âu lên kế hoạch để tránh thêm một mùa Hè hỗn loạn
Hội nghị SAIOSEACG/2 có sự tham gia của 63 đại biểu đến từ 17 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế ICAO, IATA và IFATCA. Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đại diện cho Việt Nam tham gia Hội nghị năm nay.

Các đại biểu tham dự Hội nghị SAIOSEACG/2

Hội nghị SAIOSEACG được tổ chức nhằm trao đổi về công tác hiệp không lưu trong toàn bộ khu vực Nam Á, Ấn Độ Dương và Đông Nam Á nhằm cải tiến công tác quản lý vùng trời, điều hành bay trong khu vực. Bên cạnh việc rà soát, cập nhật thông tin hàng năm, Hội nghị SAIOSEACG/2 cũng trao đổi các vấn đề còn tồn tại, bao gồm: Triển khai hệ thống CNS-ATM, sự phát triển của các đường bay ATS, kế hoạch ứng phó không lưu và tìm kiếm cứu nạn, công tác hiệp đồng giữa các nhà cung cấp dịch vụ Bảo đảm hoạt động bay và công tác hiệp đồng giữa cơ quan quân sự-dân dụng.

Trong thời gian Hội nghị, ngày 23/03 phía Việt Nam cùng Trung Quốc, Singapore và Hồng Kông - Trung Quốc đã tham gia cuộc họp bên lề Hội nghị SAIOSEACG/2 để làm rõ các vấn đề liên quan đến việc giảm giãn cách từ 50 Nm xuống 20 Nm trên đường hàng không L642 và M771.

Với sự đóng góp tích cực từ các quốc gia tham gia và Việt Nam, Hội nghị SAIOSEACG/2 đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khi hữu nghị, hợp tác.

Theo VATM