VATM kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Tổng công ty

VATM kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Tổng công ty

11:15 - 22/04/2023

Sáng 20/4/2023, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Tổng công ty nhằm đánh giá kết quả, thành tựu trong 30 năm xây dựng và phát triển, khơi dậy lòng tự hào, đề cao tinh thần trách nhiệm trong toàn thể cán bộ, nhân viên quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao trong giai đoạn mới.

Ngành du lịch bị tác động ra sao khi tăng trần giá vé máy bay từ đầu tháng 3?
Malaysia có thể tiếp tục tìm máy bay MH370 sau 10 năm mất tích
Hãng hàng không Vietjet Air mở thêm đường bay Hà Nội-Điện Biên
Đầu tư trên 233 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Quốc tế Vinh
“Đại gia” hàng không châu Âu báo cáo lợi nhuận tăng sáu lần

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, các đồng chí là cán bộ lãnh đạo của Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam, Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải, các Vụ, các Phòng chuyên môn thuộc Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Cục Hàng không Việt Nam, các đơn vị trong ngành Hàng không, đại diện chính quyền, Ủy ban Nhân dân Quận Long Biên, phường Bồ Đề, nguyên cán bộ lãnh đạo của Tổng công ty qua các thời kỳ và lãnh đạo, cán bộ, người lao động tiêu biểu của Tổng công ty.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng phát biểu tổng kết, đánh giá những thành tựu và kết quả đã đạt được trong chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty. Ngày 20/4/1993, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải ban hành Quyết định số 746/QĐ/TCCB-LĐ thành lập Trung tâm Quản lý bay dân dụng Việt Nam nay là Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam - Đây là mốc lịch sử quan trọng đánh dấu sự ra đời của Tổng công ty. 30 năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, sự ủng hộ giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành Hàng không, sự đóng góp của các thế hệ cán bộ và người lao động, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam luôn giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực phấn đấu vươn lên, từng bước đổi mới tư duy, đổi mới cơ chế quản lý, kiện toàn về tổ chức, quản trị doanh nghiệp và đầu tư phát triển đồng bộ cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại, nguồn nhân lực chất lượng cao, cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay có chất lượng đạt hiệu quả kinh tế ngày càng cao đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách Nhà nước, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội góp phần bảo vệ an ninh chủ quyền vùng trời Tổ quốc.

Xác định điều hành bay an toàn, điều hòa, hiệu quả cho tất cả các chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm là lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh và năng lực cốt lõi, trong 30 năm qua, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã tổ chức cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay an toàn cho hơn 11 triệu chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm. Liên tục nhiều năm, Tổng công ty là một trong những đơn vị dẫn đầu ngành Hàng không về năng suất, chất lượng hiệu quả, tổng thu điều hành bay đạt gần 65 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước đạt trên 32 nghìn tỷ đồng.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Qua 30 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, đảng viên, công nhân viên lao động của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã làm nên những thành tích rất đáng tự hào, nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý: Danh hiệu “Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới” cho tập thể Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và cá nhân đồng chí Trần Xuân Mùi nguyên Tổng Giám đốc Trung tâm QLBDDVN; Huân chương Độc lập hạng Ba cho tập thể Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; Giải thưởng “Đại bàng” của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế dành cho Nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay có bước tiến vượt bậc; 16 Huân chương Lao động hạng nhất, hạng nhì, hạng ba; 23 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 16 Cờ thi đua của Chính phủ; 126 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho các tập thể, cá nhân thuộc Tổng công ty; 27 Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GTVT.

Trong điều kiện tình hình kinh tế, chính trị thế giới, trong nước vẫn tiềm ẩn nhiều bất ổn, khó lường, Tổng công ty đang đứng trước những khó khăn thách thức như thiếu vốn cho đầu tư phát triển, lưu lượng và tính chất hoạt động hàng không ngày càng phức tạp, điều kiện thời tiết, khí hậu không thuận lợi. Trên chặng đường mới, Tổng công ty phải vượt qua các khó khăn thách thức, khắc phục các tồn tại, hạn chế, tập trung tối đa các nguồn lực để tăng năng lực điều hành bay, nâng cao chất lượng các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay đáp ứng yêu cầu điều hành bay an toàn, điều hòa, hiệu quả cho tất cả các chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm. Đồng thời xây dựng và thực hiện mô hình quản trị doanh nghiệp tiên tiến, hiện đại mang tính minh bạch, trách nhiệm, quản lý theo quy trình và mục tiêu. Gắn kết các kế hoạch, giải pháp sản xuất, kinh doanh, phát triển của Tổng công ty với chính sách phát triển nguồn nhân lực, bao gồm cả việc bảo đảm điều kiện, môi trường làm việc, tăng thu nhập, cải thiện điều kiện sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người lao động, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp làm nền tảng cho sự đoàn kết vì các mục tiêu chung của tập thể người lao động của Tổng công ty. Tăng cường quan hệ quốc tế trong lĩnh vực điều hành bay, chủ động đóng góp, phối hợp hài hòa các Nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay trên thế giới và khu vực trong các chương trình phát triển, định hướng về khoa học, kỹ thuật, khẳng định vị thế là Nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á.

Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng thành viên và toàn thể cán bộ, công nhân viên, đồng chí Phạm Việt Dũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, các Bộ, Ban, Ngành Trung ương; sự hỗ trợ, giúp đỡ của địa phương, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành Hàng không, các cơ quan thông tấn báo chí. Tổng công ty luôn trân trọng, ghi nhớ công lao của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên đã có những đóng góp to lớn cho quá trình xây dựng Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam. Tổng công ty mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, sự giúp đỡ, động viên quý báu trong thời gian tới. Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng công ty kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ, công nhân viên tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, đồng tâm hợp sức, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển vững mạnh. 

Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Phùng Đức Nguyên báo cáo 

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phùng Đức Nguyên - Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty đại diện cho thế hệ trẻ Tổng công ty báo cáo: Lực lượng đoàn viên thanh niên chiếm số đông trong tổng số cán bộ, nhân viên của Tổng công ty, phần lớn có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, có nhận thức tốt, được bố trí ở nhiều vị trí quan trọng trong dây truyền Bảo đảm hoạt động bay. Đặc biệt, gần 70% lực lượng kiểm soát viên không lưu là đoàn viên thanh niên. Với khẩu hiệu hành động “Xung kích, sáng tạo, tình nguyện, vì những chuyến bay an toàn, điều hòa, hiệu quả”, tuổi trẻ Quản lý bay luôn là lực lượng xung kích góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của ngành Hàng không nói chung và ngành Quản lý bay nói riêng. Chặng đường 30 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và các thế hệ CBNV Tổng công ty đã nỗ lực không ngừng để xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Trên chặng đường tiếp theo, với sự đóng góp của thế hệ trẻ Quản lý bay, Tổng công ty sẽ tiếp tục tiên phong đi đầu trong sự nghiệp xây dựng ngành và hội nhập quốc tế; luôn nỗ lực cố gắng để phát huy vai trò là một trong những động lực chính thúc đẩy sự phát triển toàn diện, bền vững của ngành hàng không dân dụng Việt Nam.

Anh hùng Lao động Trần Xuân Mùi phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Anh hùng Lao động Trần Xuân Mùi - Nguyên Tổng giám đốc Trung tâm Quản lý bay dân dụng Việt Nam đã ôn lại những năm tháng vô cùng khó khăn của đất nước, của Tổng công ty. Chính phủ quyết tâm kiện toàn Ngành Hàng không và đặc biệt quản lý điều hành bay của Việt Nam, đưa giao thông hàng không của Việt Nam ngang tầm với giao thông hàng không quốc tế, bảo đảm điều hành bay tuyệt đối an toàn. Lịch sử xây dựng Ngành Quản lý bay có sự đóng góp công sức, trí tuệ của các thế hệ đưa ngành Quản lý bay từ thấp lên cao, từ điều hành bay cổ điển lên đỉnh cao điều hành hoàn toàn tự động hóa “nói - nghe - nhìn”. “Người đi trước, người đi sau, người đã làm việc, người đang làm việc là động lực cho thế hệ tiếp theo, ai ai cũng mong muốn cống hiến sức lực để giao thông hàng không Việt Nam bảo đảm an toàn, điều hòa, hiệu quả”.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Cũng trong dịp này, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, đồng chí Lê Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy Bộ GTVT, Thứ trưởng đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã đạt được trong suốt 30 năm qua. Bộ Giao thông vận tải luôn ghi nhận và đánh giá cao vai trò cũng như những đóng góp to lớn của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam trong sự phát triển cả về chất và lượng của ngành hàng không dân dụng nói riêng cũng như đối với sự phát triển mạnh mẽ của toàn ngành GTVT. Để đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng lên rất nhanh, với vai trò là một trong ba trụ cột chính của ngành hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cũng phải vươn lên đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với giao thông hàng không trong và ngoài nước. Thứ trưởng tin tưởng rằng, với những thành tựu mà Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã đạt được trong 30 năm qua, đặc biệt là những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, với bề dày truyền thống của đơn vị Anh hùng Lao động, bằng quyết tâm và nỗ lực của mình cùng với sự phối hợp và ủng hộ của các bộ, ngành liên quan, tập thể CB-CNV Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển toàn diện, vững chắc, hội nhập với khu vực và quốc tế, đóng góp to lớn hơn nữa cho ngành giao thông vận tải Việt Nam góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội đất nước.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay.

Theo VATM