“VĂN HÓA HỌC TẬP” KẾT HỢP “TƯ DUY VĂN HÓA 5 LÀM” TẠI CHI NHÁNH SKYPEC KHU VỰC MIỀN TRUNG

“VĂN HÓA HỌC TẬP” KẾT HỢP “TƯ DUY VĂN HÓA 5 LÀM” TẠI CHI NHÁNH SKYPEC KHU VỰC MIỀN TRUNG

10:24 - 24/03/2023

“Văn hóa học tập” ngày càng được CB – NV Chi nhánh KVMT đi vào thực chất bằng hành động cụ thể khi kết hợp với Tư duy “Văn hóa 5 làm” thông qua công việc hàng ngày, từng bước phát huy sức mạnh đoàn kết, nâng cao hiệu quả công việc. 

Quy hoạch kết cấu hạ tầng hàng không đến năm 2030
Xử phạt hành khách nước ngoài hút thuốc trong nhà vệ sinh máy bay
Vietnam Airlines chuẩn bị đón “siêu máy bay” mới phục vụ cao điểm Hè
Đến năm 2030: Sân bay Cà Mau được quy hoạch đón máy bay cỡ lớn
Hàng không châu Âu lên kế hoạch để tránh thêm một mùa Hè hỗn loạn
1. Làm nhanh cái đang làm:

   Tham quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm với đơn vị bạn: Ban Giám đốc CNKVMT đã thành lập đoàn công tác gồm các cán bộ của CNKVMT đi tham quan học tập tại Chi nhánh Skypec KVMB và các Chi nhánh địa phương thuộc CNMB. Các cán bộ nhân viên tham gia có trách nhiệm học hỏi các ưu điểm của đơn vị bạn về mô hình tổ chức hoạt động, phương thức bố trí vận hành phương tiện tra nạp, cơ sở hạ tầng kiến trúc, kho bể, nhà xưởng, công tác 5S và đưa ra các giải pháp cụ thể đề xuất Ban Giám đốc cải tiến áp dụng tại CNKVMT nhằm đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của các bộ phận nói riêng và của CNKVMT nói chung. 


Đoàn tham quan, học tập tại Chi nhánh Skypec khu vực miền Bắc
Đoàn tham quan, học tập chia sẻ kinh nghiệm tại Chi nhánh Nghệ An
 
2. Làm tốt cái đang làm:

   Cải tiến hệ thống tài liệu nội bộ ISO 9001: BGĐ CNKVMT đã triển khai làm việc với từng bộ phận, rà soát lại các chức năng nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở đó, các bộ phận rà soát lại toàn bộ nội dung tài liệu nội bộ là các Hướng dẫn của CNKVMT liên quan. Yêu cầu các bộ phận học tập, cải tiến sửa đổi bổ sung nội dung cho phù hợp và hủy bỏ các Hướng dẫn thừa hoặc bổ sung các Hướng dẫn mới còn thiếu nhằm nâng cao hiệu quả của hệ thống tài liệu nội bộ ISO 9001 của CNKVMT.
 

Tủ tài liệu nội bộ ISO 9001 của CNKVMB
3. Làm trước cái sẽ làm:

   Công tác quy hoạch Kho sân bay Đà Nẵng: Để đảm bảo sản xuất kinh doanh cho những năm trước mắt cũng như tầm nhìn lâu dài giai đoạn 2025-2030 và cho những năm 2030-2050, CNKVMT báo cáo đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 nhằm quy hoạch Kho sân bay Đà Nẵng đồng bộ hợp lý và hiện đại hơn đảm bảo nhu cầu phát triển của Skypec. 
 
4. Làm khác cái đã làm:

   Công tác sắp xếp bố trí lại các phòng làm việc: Trên cơ sở nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại, gắn liền với phát triển thương hiệu, CNKVMT đã sắp xếp bố trí lại các phòng làm việc, phòng nghỉ nhân viên trực tiếp cho phù hợp yêu cầu làm việc. Lập thiết kế và kế hoạch cải tạo nâng cấp các phòng thuộc tòa nhà văn phòng làm việc các bộ phận trực tiếp trong Kho. 


Mô hình thiết kế phòng làm việc TTTK dự kiến sau khi cải tạo sửa chữa
 
5. Làm hơn cái muốn làm: 

   Công tác xây dựng kho bài giảng điện tử: Lãnh đạo CNKVMT chỉ đạo các bộ phận, giáo viên kiêm nhiệm và các cán bộ triển khai rà soát hệ thống các môn học đào tạo nội bộ của CNKVMT, yêu cầu các bộ phận định hướng sắp xếp lại các môn học cho phù hợp và lên kế hoạch xây dựng bài giảng điện tử. Mục đích nhằm xây dựng kho bài giảng điện tử CNKVMT góp phần nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện đào tạo nội bộ nói riêng, xây dựng văn hóa học tập nói chung đã được Công ty phát động.

   Bên cạnh đó, việc thực hiện triển khai công tác 5S đã được Chi nhánh KVMT luôn quan tâm, nhằm nâng cao hơn nữa về kỹ năng cũng như cách thức triển khai 5S để đạt được hiệu quả hơn trong thời gian tới. Mục đích của Chi nhánh KVMT hướng đến là môi trường làm việc từ văn phòng đến nhà xưởng, kho bể yêu cầu ngăn nắp, gọn gàng, xanh, sạch sẽ, chuyên nghiệp, từ đó nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn. Giám đốc CNMT triển khai hướng dẫn “Kỹ năng xây dựng và thực hành 5S”
 
Theo SKYPEC