United Airlines yêu cầu phi công nghỉ không lương

United Airlines yêu cầu phi công nghỉ không lương

14:38 - 02/04/2024

Ngày 1/4, hãng hàng không United Airlines của Mỹ thông báo hãng đã yêu cầu phi công nghỉ không lương vào tháng 5 tới do ảnh hưởng của việc Boeing chậm bàn giao máy bay.

Quy hoạch kết cấu hạ tầng hàng không đến năm 2030
Xử phạt hành khách nước ngoài hút thuốc trong nhà vệ sinh máy bay
Vietnam Airlines chuẩn bị đón “siêu máy bay” mới phục vụ cao điểm Hè
Đến năm 2030: Sân bay Cà Mau được quy hoạch đón máy bay cỡ lớn
Hàng không châu Âu lên kế hoạch để tránh thêm một mùa Hè hỗn loạn

United Airlines yêu cầu phi công nghỉ không lương. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong tuyên bố, United Airlines cho biết Boeing giao hàng chậm hơn dự kiến đã làm giảm số giờ bay dự kiến của hãng trong năm nay, do đó hãng đã yêu cầu các phi công tự nguyện nghỉ không lương để giải quyết tình trạng thừa nhân sự. Kế hoạch giảm nhân sự này có thể kéo dài sang mùa Hè và có thể là mùa Thu.

United Airlines sử dụng nhiều máy bay Boeing hơn hẳn so với các đối thủ American Airlines và Delta Air Lines, những hãng chỉ có khoảng 50% đội bay là máy bay Boeing. Vấn đề chậm giao hàng liên quan đến các máy bay Boeing 787 và 737.

Hiện United Airlines đang hợp tác với Boeing để chuyển đổi một số đơn đặt hàng máy bay Max 10 sang dòng Max 8 hoặc Max 9 có kích cỡ nhỏ hơn để có thể nhận máy bay sớm hơn. Hãng cũng đang đàm phán mua thêm máy bay SE A321neo của tập đoàn chế tạo máy bay châu Âu Airbus vào năm tới./.

Nguồn: Kiều Trang/TTXVN