Tỷ lệ cất cánh đúng giờ của toàn ngành đạt 81,8%

Tỷ lệ cất cánh đúng giờ của toàn ngành đạt 81,8%

11:25 - 06/08/2022

Theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam, trong tháng 7, tổng chuyến bay khai thác của các hãng hàng không đạt 33.238 chuyến, tăng 781,2% so với cùng kỳ năm 2021 và 7,9% so với tháng 6. Dù số lượng chuyến bay tăng cao song các hãng hàng không vẫn duy trì được tỷ lệ bay đúng giờ.

Các Cảng hàng không, sân bay khai thác trở lại sau bão Noru
VATM khởi công Dự án thành phần 2 - Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 “Các công trình phục vụ Quản lý bay”
Buổi gặp mặt giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hoà Armenia và Tổng công ty hàng không Việt Nam
Khởi công đường băng, nhà ga sân bay Long Thành vào cuối năm 2022
Ảnh hưởng của bão số 4-Noru: Tạm thời đóng cửa 5 sân bay miền Trung

Đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu đi lại tăng cao của người dân cũng như nhịp tăng trưởng sôi động của ngành hàng không giai đoạn mới. 

Theo đó, tỷ lệ cất cánh đúng giờ của toàn ngành hàng không Việt Nam giai đoạn này đạt 81,8%. Trong đó, tháng 7, Vietravel Airlines dẫn đầu về tỷ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ với 91,9%, tiếp theo là Bamboo Airways với 91,7%, Vietjet Air ghi nhận tỷ lệ đúng giờ là 81% và Vietnam Airlines với tỷ lệ chỉ đạt 76,3%

Trong tháng 7 tỷ lệ cất cánh muộn của toàn ngành hàng không là 18,2%. Tỷ lệ hủy chuyến của ngành hàng không nội địa trong giai đoạn này là 0,12%, giảm 4 điểm so với cùng kỳ 2021. 

Theo số liệu thống kê, các nhóm nguyên nhân chính gây nên việc chuyến bay bị chậm chuyến bao gồm trang thiết bị và dịch vụ tại cảng; quản lý, điều hành bay; thời tiết; hãng hàng không; tàu bay về muộn và các lý do khác. 

Thị trường hàng không Việt Nam đang ghi nhận tốc độ phục hồi và bứt phá đáng kinh ngạc sau dịch bệnh. Theo công bố mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Việt Nam đứng vị trí số 1 trong danh sách 25 nước có thị trường hàng không nội địa phục hồi nhanh nhất thế giới.

Linh Đan