Trung tâm Đào tạo - Huấn luyện nghiệp vụ Quản lý bay tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Trung tâm Đào tạo - Huấn luyện nghiệp vụ Quản lý bay tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

14:52 - 19/11/2022

Nhiệm vụ xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng và phát triển lực lượng giáo viên là nhiệm trọng tâm, hàng đầu đối với Trung tâm Đào tạo – Huấn luyện nghiệp vụ Quản lý bay.

Đảng ủy Công ty Quản lý bay miền Nam hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm
Tăng tần suất đến các thành phố đáng sống nhất thế giới, với Vietjet, Australia nay gần hơn!
Tăng giá trần vé bay: Gỡ khó khăn, bù đắp chi phí hãng hàng không
CANSO ra mắt cổng thông tin đào tạo
Cảng HKQT Nội Bài đưa vào vận hành xe buýt điện phục vụ hành khách nối chuyến
Sáng ngày 18/11/2022 tại Trụ sở Trung tâm Đào tạo – Huấn luyện nghiệp vụ quản lý bay, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Trung tâm đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm, gặp mặt giáo viên với chủ đề “Nâng cao kiến thức, kỹ năng giảng dạy cho các giáo viên chuyên ngành bảo đảm hoạt động bay”.

Trong những năm qua, đặc biệt là trong giai đoạn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, tất cả các hoạt động đều phải thực hiện giãn cách xã hội nhưng công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực vẫn luôn được duy trì, đảm bảo chất lượng và không bị gián đoạn.

Để thích ứng với tình hình đại dịch, đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên của Tổng công ty đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn học tập nghiên cứu công nghệ, kỹ năng giảng dạy trực tuyến để chuyển đổi từ phương thức đào tạo trực tiếp sang phương thức đào tạo trực tuyến và đã cùng chung tay với Trung tâm Đào tạo – Huấn luyện hoàn thành tổ chức đào tạo, huấn luyện cho hàng nghìn lượt người với hàng trăm khóa học các chuyên ngành, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Tổng công ty.

Dân tộc ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam là một dịp để tôn vinh những người đã và đang làm công tác đào tạo, huấn luyện, những người vẫn miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, với mục đích tôn vinh, tri ân đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Tổng công ty, đặc biệt là trong giai đoạn ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, cũng như tăng cường sự trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm giữa các giáo viên trong quá trình hoạt động giảng dạy, tăng tình đoàn kết, được sự cho phép của Tổng Giám đốc, Trung tâm đã tổ chức buổi tọa đàm, gặp mặt giáo viên với chủ đề “Nâng cao kiến thức, kỹ năng giảng dạy cho các giáo viên chuyên ngành bảo đảm hoạt động bay”  nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Buổi tọa đàm có sự tham gia của ông Nguyễn Đình Tuấn – Trưởng Trung tâm Đào tạo – Huấn luyện nghiệp vụ quản lý bay cùng đại diện các giáo viên đến từ các cơ quan, đơn vị khu vực phía Bắc, Công ty Quản lý bay miền Trung, Công ty Quản lý bay miền Nam.

Đặc biệt, buổi lễ được đón tiếp ông Phạm Việt Dũng – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty cùng Ban lãnh đạo Tổng công ty. Thay mặt Tổng công ty, ông Nguyễn Việt Dũng đã gửi lời chúc mừng, biểu dương những thành tích mà đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên của Tổng công ty đã phối hợp với Trung tâm nỗ lực đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời gửi lời cảm ơn đến lực lượng giáo viên của các đơn vị bên ngoài Tổng công ty đã luôn đồng hành cùng Tổng công ty nói chung và Trung tâm ĐT-HL nói riêng.

Ông Phạm Việt Dũng – Chủ tịch Hội đồng thành viên cùng ban lãnh đạo Tổng công ty đã tặng lẵng hoa
chúc mừng Trung tâm và đội ngũ giáo viên

Tại buổi tọa đàm, đại diện các giáo viên đã trao đổi thẳng thắn, cởi mở về tình hình hoạt động đào tạo, huấn luyện thực tế hiện nay cũng như chia sẽ những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình giảng dạy, đặc biệt về một số nội dung như: vai trò của người thầy trong lớp học; các yếu tố cần thiết để trở thành giáo viên chuyên ngành bảo đảm hoạt động bay; nguyên tắc khuyến khích người học tự học, tự thực hành; kỹ năng thiết kế bài giảng trực tuyến; phương pháp thuyết trình/giảng bài có hiệu quả; kỹ năng nhận xét, đánh giá người học; giải pháp giải quyết xung đột giữa các học viên trong lớp học.

Để có những học viên được đào tạo chất lượng thì không thể thiếu đội ngũ những người giáo viên, huấn luyện viên có tâm với nghề, đó là nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức vẻ vang mà đội ngũ người thầy giữ vai trò quyết định. Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí long trọng, thẳng thắn, vui vẻ và cởi mở, thực sự đã trở thành đợt sinh hoạt chuyên đề quan trọng và có hiệu quả đối với đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, đối với những người làm công tác đào tạo, huấn luyện của Trung tâm Đào tạo - Huấn luyện nghiệp vụ Quản lý bay nói riêng và Tổng công ty nói chung.

Một số hình ảnh buổi tọa đàm:

 

Theo VATM