Triển lãm Quốc tế hàng không Việt Nam - VIAE 2022 sắp diễn ra tại Hà Nội

Triển lãm Quốc tế hàng không Việt Nam - VIAE 2022 sắp diễn ra tại Hà Nội

12:41 - 02/04/2022

Sau hơn 02 năm trì hoãn vì đại dịch Covid-19, năm nay Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam – VIAE 2022 được khởi động lại trong sự mong đợi của các đối tác, doanh nghiệp Hàng không trong và ngoài nước.

Làm sao để chuyến bay đêm không còn ế khách?
Thứ trưởng Bộ GTVT: Du lịch và hàng không phải phối hợp, 'nhảy dây'
Vietjet dùng tàu bay Embraer E190 để mở chặng Côn Đảo
Tây Nguyên sắp có sân bay quốc tế đầu tiên
Thúc tiến độ hoàn thiện Quy hoạch Sân bay Nội Bài thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam 2022 vừa tổ chức họp báo công bố sự kiện này vào sáng nay (ngày 2-4), tại Dinh Độc Lập, TP.HCM.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam tại sự kiện

Cụ thể, VIAE 2022 sẽ được diễn ra vào ngày 15-17 tháng 09 năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Đại lộ Thăng Long, Hà Nội.

Theo lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam, VIAE 2022 được tổ chức tại thời điểm này sẽ góp phần thúc đẩy sự giao thương trở lại của Hàng không Việt Nam với Hàng không toàn cầu, đồng thời, góp phần gắn kết hợp tác kinh doanh, mở ra cơ hội phục hồi thời kỳ sau đại dịch.

Với chủ đề “Phát triển bền vững cho tương lai tươi sáng”, triển lãm sẽ hội tụ các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp, các Hãng hàng không, nhà sản xuất hàng đầu trong và ngoài nước… để giao lưu, trao đổi, chia sẻ các cơ hội phát triển mới, sáng kiến mới.

PGS. TS Nguyễn Văn Cường - Phó Cục trưởng phụ trách Cục hành chính quản trị II - Văn phòng Chính phủ phát biểu tại buổi họp báo

Đặc biệt, các chuyên gia, diễn giả uy tín trong nước và quốc tế sẽ trình bày và thảo luận nhiều chuyên đề trong bối cảnh hiện nay: Hiện trạng Hàng Không hậu Covid-19; Kích cầu bay – các quy chuẩn vận hành tại sân bay; Những yêu cầu dành cho máy bay thế hệ mới; Những quy chuẩn của nhà cung cấp thiết bị Hàng Không Vũ Trụ; Nhu cầu nhân sự ngành Hàng Không trong 20 năm tới; Thiết kế hệ sinh thái Hàng Không.

Ngoài ra, Triển lãm Quốc tế hàng không Việt Nam năm 2022 còn trưng bày các thiết bị, công nghệ Hàng không tiên tiến, các mô hình máy bay hiện đại.

Tin bài: Đông Sa - ảnh: Mạnh Đức