Thời điểm có thể mua vé bay từ Mỹ trở về Việt Nam

Thời điểm có thể mua vé bay từ Mỹ trở về Việt Nam

10:56 - 11/11/2021

Với chuyến bay chiều Mỹ - Việt Nam, trong điều kiện hiện nay, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam vẫn thực hiện theo quy định chung giống như các thị trường đường bay khác.

Quy định mới về quản lý, bảo trì công trình hàng không
Thứ trưởng Lê Anh Tuấn làm việc với VATM
Các đường bay trục chính tăng tần suất lên 16 chuyến/ngày
[Video] Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ của hàng không Việt Nam
Bộ GTVT điều chỉnh danh sách Thủ tục hành chính trong lĩnh vực hàng không năm 2021

Tại tọa đàm "Cách nào mở lại đường bay quốc tế an toàn" do Báo Giao thông tổ chức sáng 10-11, độc giả nêu câu hỏi Việt Nam chuẩn bị mở chuyến bay thường lệ sang Mỹ trong một vài tháng tới, vậy bao giờ tôi có thể mua vé máy bay của hãng hàng không Việt Nam từ Mỹ về nước?

Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng ban Kế hoạch và Phát triển, Vietnam Airlines, cho biết Vietnam Airlines đã hoàn tất thủ tục, các bài kiểm tra để khai thác chuyến bay thường lệ tới Mỹ.

"Với chuyến bay chiều Mỹ - Việt Nam, trong điều kiện hiện nay, chúng tôi vẫn thực hiện theo quy định chung giống như các thị trường đường bay khác. Còn chiều từ Việt Nam - Mỹ, Vietnam Airlines vẫn mở bán bình thường và khách có thể mua vé lẻ riêng biệt. Chúng tôi áp dụng mức giá phù hợp với các hãng hàng không khác, có tính cạnh tranh"- ông Nguyễn Quang cho biết.

Theo ông Nguyễn Quang, từ cuối tháng 11 này, Vietnam Airlines sẽ triển khai chuyến bay thường lệ với lịch bay cố định hàng tuần, kéo dài cả năm. Đây là những chuyến bay thẳng, không phải là chuyến bay thuê như trước. "Về năng lực bay, chúng tôi không hạn chế số lượng máy bay, mở bán nguyên chuyến, không hạn chế số lượng khách" - ông Nguyễn Quang nói.

Trước đó, theo kế hoạch Bộ Giao thông Vận tải vừa trình Thủ tướng ngày 8-11-2021, Việt Nam dự định nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ đầu năm 2022.

Hải Nam