SKYPEC – Doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường, phòng ngừa sự cố

SKYPEC – Doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường, phòng ngừa sự cố

10:52 - 20/04/2022

Ngành hàng không là một ngành công nghệ cao và đang có sự phát triển mạnh mẽ. Dòng chảy của nhiên liệu hàng không trải dài và trải rộng trên nhiều vùng địa lý, từ nhà máy lọc dầu đến các kho trung chuyển, vận chuyển, tiếp nhận, bảo quản tại sân bay và tiếp liệu lên tàu bay.

Khánh thành Đài Kiểm soát không lưu Điện Biên
Khánh hàng sẽ được "lướt mạng" trên nhiều chặng bay của Vietnam Airlines
FAA đặt thời hạn 90 ngày để Boeing trình kế hoạch kiểm soát chất lượng
Vietnam Airlines làm chủ nhà của hội nghị Hàng không Quốc tế tại Hà Nội
Doanh nghiệp khởi nghiệp Bỉ chuyển hướng sang dịch vụ taxi bay
Hoạt động của dòng nhiên liệu hàng không luôn tiềm ẩn các sự cố có thể gây ra ô nhiễm tác hại đến môi trường, nguồn nước, đất đai canh tác của con người và môi trường thiên nhiên vì vậy càng cần nâng cao công tác an toàn.

Skypec là đơn vị dẫn đầu trong ngành tiếp liệu hàng không
 
     Skypec là đơn vị đẫn đầu trong ngành tiếp liệu hàng không. Chuỗi cung ứng nhiên liệu của Skypec được thực hiện trên các hạ tầng, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế, được vận hành và quản lý theo các quy trình, quy định nghiêm ngặt, đồng thời được kiểm soát, điều hành bằng hệ thống chuyên nghiệp với các ứng dụng tiên tiến về công nghệ số, đảm bảo kiểm soát an toàn sản xuất ở mức cao nhất, đặc biệt đảm bảo phục vụ an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các nguyên thủ Quốc gia thăm và làm việc tại Việt Nam.


Chuỗi cung ứng nhiên liệu của Skypec được thực hiện trên các hạ tầng, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế
 
     Chuỗi cung ứng nhiên liệu Jet A – 1 của Skypec được quản lý bởi hệ thống QMS, được kiểm soát/ đánh giá bởi các tổ chức Quốc tế như hiệp hội vận tải hàng không thế giới IATA, tổ chức chuyên ngành về xăng dầu như JIG, các cơ quan chức năng như Cục Hàng không, các khách hàng là các hãng Hàng không. Ngoài ra, còn có các sở/ban ngành kiểm tra/ đánh giá về PCCC, vấn đề đảm bảo môi trường.


Hệ thống của Skypec được quản lý, kiểm soát/đánh giá bởi các tổ chức quốc tế và trong nước
 
     Để đáp ứng yêu cầu của một ngành công nghệ cao, ngay từ đầu tiên, Skypec đã đầu tư/ xây dựng hạ tầng cơ sở đều theo quy định của Nhà nước và được các cấp phê chuẩn về môi trường, về nguồn nước thải, các phần quy định về thu gom. Đặc biệt, tại 18 sân bay và các cảng đầu nguồn, cơ sở hạ tầng của Skypec đều có xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu và tất cả những kế hoạch này được các cơ quan chức năng của các địa phương phê chuẩn.

Mạng lưới kinh doanh Skypec trên toàn quốc đều có xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu, được các cơ quan chức năng địa phương phê chuẩn
 
     Công tác phòng ngừa và triển khai công tác ứng phó sự cố luôn được lãnh đạo Skypec quan tâm, coi trọng. Với phương châm 4 tại chỗ, mỗi 1 ca, 1 đội sản xuất đều có 1 bộ phận chỉ huy để khi có tình huống xăng dầu xảy ra, bộ phận đó luôn có người chỉ huy tại chỗ. Sau đó có 1 hệ thống tiếp nối lên phía trên. Skypec thường xuyên đào tạo, huấn luyện, nâng cao kỹ năng sử dụng trang thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy và an toàn xăng dầu. Mỗi xe tiếp liệu cho tàu bay cũng được trang bị 1 bộ kit, với đầy đủ phao quây, giấy thấm dầu và nhiều thiết bị, vật tư phù hợp chuyên dụng để kịp thời xử lý khi có những tình huống tràn dầu phát sinh tại sân bay hay tại khu sản xuất. Hệ thống thu gom nước thải, chất thải rắn nhiễm dầu cũng được vận hành, đảm bảo nước thải được xử lý đạt chuẩn, tiêu độc trước khi đưa ra môi trường; chất thải rắn nguy hại được thu gom đưa đi xử lý theo quy định.

Công tác phòng ngừa và triển khai công tác ứng phó sự cố luôn được lãnh đạo Skypec quan tâm, coi trọng

Skypec thường xuyên đào tạo, huấn luyện, nâng cao kỹ năng sử dụng trang thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy và an toàn xăng dầu

     Nhờ chú trọng công tác an toàn sự cố xăng dầu, đặc biệt là chú trọng đến đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ lao động và đầu tư công nghệ hiện đại nên trong gần 30 năm phát triển, Công ty TNHH một thành viên nhiên liệu Hàng không Việt Nam (Skypec) đã cung ứng nhiên liệu an toàn cho tất cả các hãng Hàng không trong và ngoài nước bay đi/ đến Việt Nam tại 18 sân bay dân dụng trên khắp đất nước.
 
Theo Opensky.vn