Sân bay Côn Đảo đóng cửa gần 1 năm để nâng cấp

Sân bay Côn Đảo đóng cửa gần 1 năm để nâng cấp

10:45 - 08/08/2022

Dự kiến sân bay Côn Đảo sẽ tạm đóng cửa trong thời gian gần 1 năm để nâng cấp, mở rộng nhằm đón được các loại máy bay lớn hơn sân bay hiện nay. 

Các Cảng hàng không, sân bay khai thác trở lại sau bão Noru
VATM khởi công Dự án thành phần 2 - Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 “Các công trình phục vụ Quản lý bay”
Buổi gặp mặt giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hoà Armenia và Tổng công ty hàng không Việt Nam
Khởi công đường băng, nhà ga sân bay Long Thành vào cuối năm 2022
Ảnh hưởng của bão số 4-Noru: Tạm thời đóng cửa 5 sân bay miền Trung

Sân bay Côn Đảo sẽ được mở rộng để đạt công suất 2 triệu khách/năm (gấp 5 lần hiện nay), có 8 vị trí đỗ máy bay (thêm 6 vị trí mới); đường băng kéo dài thêm 15m và mở rộng thêm 5m so với hiện nay, đáp ứng khả năng khai thác máy bay A320/321 và tương đương; bổ sung đèn tín hiệu, công trình quản lý bay để có thể khai thác vào ban đêm.

Dự án mở rộng sân bay Côn Đảo sẽ thực hiện kết hợp giữa đầu tư công và đầu tư của doanh nghiệp trong giai đoạn 2021-2025. Trong đó, phần đầu tư mở rộng đường cất, hạ cánh để đón được máy bay A320/321 và tương đương sẽ thực hiện bằng ngân sách nhà nước do Cục Hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư.

Với các công trình thiết yếu như nhà ga hành khách (2 triệu khách/năm), đường giao thông nội cảng, thoát nước, chiếu sáng… do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư.

Trong quá trình sân bay sửa chữa, Bộ Giao thông Vận tải sẽ đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, huyện Côn Đảo phối hợp, tăng tiếp nhận tàu khách ra đảo để đáp ứng nhu cầu người dân và khách du lịch.

Cùng với đó, tăng cường tiếp nhận máy bay trực thăng để đáp ứng nhu cầu của người dân, khách du lịch.

Linh Đan