Rà soát, đánh giá lại tình trạng mặt đường cất hạ cánh tại sân bay

Rà soát, đánh giá lại tình trạng mặt đường cất hạ cánh tại sân bay

11:26 - 16/05/2022

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu rà soát, đánh giá lại tình trạng mặt đường cất hạ cánh, đường lăn tại các cảng hàng không để tính toán, đề xuất lại tải trọng khai thác các loại máy bay.

Chủ tịch VATM tham gia Ban Điều hành CANSO toàn cầu
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Quy chế An toàn hàng không dân dụng lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay
Nhiều hãng hàng không lớn tiết kiệm cả tỷ USD, khi giá dầu cao
Bộ GTVT đưa ra giải pháp khắc phục và xử lý chậm, hủy chuyến bay
Kính gửi các Doanh nghiệp, Tổ chức hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về bảo đảm an toàn khai thác tại các cảng hàng không, sân bay.

Theo đó, triển khai thực hiện các quy định về quyền, trách nhiệm của doanh nghiệp cảng, người khai thác cảng hàng không, sân bay và tăng cường công tác bảo đảm an toàn khai thác tại các cảng hàng không, sân bay, Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không trực thuộc khẩn trương rà soát, thực hiện tu chỉnh toàn diện tài liệu khai thác sân bay theo quy định, đảm bảo đồng bộ, thống nhất với các nội dung theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế (ICAO) và của Cục.

Với vai trò là người khai thác cảng hàng không, sân bay, các cảng hàng không trực thuộc ACV và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chủ động rà soát, đánh giá lại tình trạng mặt đường cất hạ cánh, đường lăn tại các cảng hàng không.

Từ đó, các cảng hàng không căn cứ vào các quy định, khuyến cáo của ICAO và của cục để tính toán, đề xuất lại tải trọng khai thác các loại máy bay tại các cảng hàng không (giảm tải trọng/tuần suất khai thác các loại máy bay đang khai thác vượt tải tại mỗi cảng hàng không nếu cần thiết để đảm bảo duy trì điều kiện khai thác lâu dài của cảng hàng không)…/.

Theo Opensky.vn