Lượng khách quốc tế tăng gấp 5 lần trong tháng 4

Lượng khách quốc tế tăng gấp 5 lần trong tháng 4

09:42 - 11/05/2022

Theo thông tin của Cục hàng không, trong tháng 4 vừa qua, lượng khách quốc tế qua các sân bay của Việt Nam  đạt trên 230 nghìn người, tăng ấn tượng 502% so với cùng kỳ năm trước và bằng tổng 3 tháng trước đó cộng lại.

Chủ tịch VATM tham gia Ban Điều hành CANSO toàn cầu
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Quy chế An toàn hàng không dân dụng lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay
Nhiều hãng hàng không lớn tiết kiệm cả tỷ USD, khi giá dầu cao
Bộ GTVT đưa ra giải pháp khắc phục và xử lý chậm, hủy chuyến bay
Kính gửi các Doanh nghiệp, Tổ chức hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam

Trong 4 tháng đầu năm, các sân bay đã phục vụ gần 20 triệu lượt khách, trong đó riêng tháng 4 phục vụ 6,6 triệu lượt khách (giảm 14% so với cùng kỳ năm trước).

Dù tổng khách đi hàng không giảm, nhưng khách quốc tế đi hàng không trong 4 tháng qua lại tăng mạnh, đạt hơn 553 nghìn lượt khách. Trong đó, riêng tháng 4 lượng khách quốc tế đạt hơn 232 nghìn người (tăng hơn 500% so với cùng kỳ năm trước).

Khách quốc tế đi/đến Việt Nam tiếp tục tăng mạnh sau khi Chính phủ bỏ các giới hạn nhập cảnh từ giữa tháng 3/2022 (khôi phục lại như khi chưa có dịch COVID-19). Nhờ đó, riêng trong tháng 4, khách quốc tế đi đường hàng không gần bằng khách 3 tháng trước đó cộng lại.

Tính riêng các hãng hàng không Việt Nam đã vận chuyển tổng cộng 211 nghìn khách quốc tế (tháng tư vận chuyển 80 nghìn khách).

Theo tin từ 2 cảng hàng không lớn nhất nước là Hà Nội và TPHCM, hiện trung bình mỗi ngày các sân bay này đón khoảng 10 nghìn khách quốc tế đến.

Với tín hiệu phục hồi bay quốc tế khả quan, các hãng hàng không Việt tiếp tục khôi phục và mở rộng đường bay quốc tế. Mới nhất, Vietnam Airlines đã phát thông tin tăng tần suất bay trên 8 đường bay giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc từ 15/5; và khôi phục lại 3 đường với Hàn Quốc từ 1/6. Trong đó, ngoài đường bay kết nối với sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM), hãng này khai thác lại các đường bay quốc tế kết nối với Đà Nẵng.

Linh Đan