IATA: Nhu cầu đi lại sẽ vẫn ở mức thấp, dự báo ngành hàng không thua lỗ 12 tỷ USD trong năm 2022

IATA: Nhu cầu đi lại sẽ vẫn ở mức thấp, dự báo ngành hàng không thua lỗ 12 tỷ USD trong năm 2022

10:13 - 15/11/2021

Hoạt động kinh doanh ngành hàng không toàn cầu sẽ tiếp tục không có lãi trong năm 2022 với khoản lỗ ròng ước khoảng 12 tỷ USD. Đây là dự báo của Hiệp Hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) giữa bối cảnh nhu cầu đi lại sẽ vẫn ở mức thấp hơn so với trước đại dịch.

Lịch VNA 2022: “Sát cánh bên nhau” - hướng tới những điều tốt đẹp trong năm mới
Quy định mới về quản lý, bảo trì công trình hàng không
Thứ trưởng Lê Anh Tuấn làm việc với VATM
Các đường bay trục chính tăng tần suất lên 16 chuyến/ngày
[Video] Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ của hàng không Việt Nam

Cụ thể, đại diện cho hơn 290 hãng hàng không và chiếm khoảng 83% lưu lượng hàng không quốc tế, IATA thông tin cho biết, mức thua lỗ năm 2022 sẽ nhỏ hơn so với mức thua lỗ ước khoảng 52 tỷ USD trong năm 2021. Trong đó, các hãng hàng không Bắc Mỹ dự báo sẽ kinh doanh lãi trở lại vào năm 2022, qua đó trở thành thị trường dẫn đầu so với các khu vực khác.

Trong báo cáo mới đây, IATA cho rằng vào năm 2022, tốc độ triển khai tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 và các chính sách của chính phủ sẽ quyết định quá trình lưu thông quốc tế, trong khi du lịch nội địa sẽ vẫn mạnh. Tiến triển trong việc triển khai tiêm vaccine cho phép nhiều chính phủ nới lỏng hạn chế và niềm tin của người tiêu dùng cải thiện sau giai đoạn phong tỏa.

ANA Holdings Inc, công ty mẹ của hãng hàng không All Nippon Airways Co., cho hay công ty dự kiến sẽ tiếp tục thua lỗ trong năm tài chính hiện nay (kết thúc vào tháng 3/2022), năm kinh doanh thua lỗ thứ hai liên tiếp của công ty, với khoản lỗ ròng 100 tỷ Yen (880 triệu USD). Trong khi đó các hãng châu Á - Thái Bình Dương ước tính thua lỗ 2,4 tỷ USD.

Hải Nam