Hội nghị Đại biểu Người lao động Đoàn bay 2023 thành công tốt đẹp

Hội nghị Đại biểu Người lao động Đoàn bay 2023 thành công tốt đẹp

14:49 - 12/05/2023

Vừa qua, tại Vũng Tàu, Đoàn bay 919 đã trang trọng tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023. Hội nghị có sự tham dự của 115 đại biểu đại diện cho người lao động đến từ các đội bay, phòng nghiệp vụ của Đoàn bay 919. PTGĐ – Đoàn trưởng Tô Ngọc Giang cùng đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị.

Vietnam Airlines Group cung ứng hơn 7,3 triệu ghế dịp cao điểm hè 2023
Tập đoàn Boeing nhận lời mời tham dự sự kiện Vietnam Sourcing 2023
Đại hội công đoàn Cục Hàng không Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028
Vietnam Airlines hoàn thành thử thách “chuyến bay bền vững” do Skyteam phát động
Chi tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng dự án tuyến giao thông kết nối thuộc Dự án Cảng HKQT Long Thành
1. Trong khuôn khổ Hội nghị, trước giờ khai mạc, Đoàn trưởng Tô Ngọc Giang đọc diễn văn mit tinh nhân dịp Kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Đoàn bay 919 (01/5/1959 – 01/5/2023). (Ảnh: Võ Minh Trí).

Hội nghị đã tiến hành thảo luận các báo cáo của Đoàn trưởng, báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn, báo cáo kết quả hoạt động đối thoại định kỳ năm 2023, báo cáo công khai tài chính; thông qua các danh sách đề cử và tiến hành bỏ phiếu bầu 05 thành viên Ban thanh tra nhân dân; bầu 19 thành viên đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ và bầu 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty năm 2023.

 

Toàn cảnh Hội nghị Đại biểu Người lao động Đoàn bay 919 năm 2023. (Ảnh: Võ Minh Trí).

Năm 2022, CBNV, phi công và người lao động Đoàn bay đã phát huy mạnh mẽ phương châm “Chủ động thích ứng – Vững chắc niềm tin – Phục hồi phát triển”, hoàn thành tốt nhiệm vụ trung tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khai thác bay; đồng thời có những dấu ấn nổi bật trong năm 2022: Đảm bảo nguồn lực phi công bay khai thác theo các kịch bản sản lượng của TCT và tiếp tục hỗ trợ nguồn lực PC cho VASCO, PA, K6; Tiếp tục áp dụng các giải pháp quản lý nhằm tiết giảm tối đa các chi phí chưa cần thiết. Kết quả ước giảm được 4,2 tỷ đồng chi phí; Ứng dụng chuyển đổi số vào thực hiện nhiệm vụ, tạo thuận tiện cho người dùng và nâng cao năng lực quản lý trên toàn hệ thống…

Năm 2022, chúng ta vẫn bị ảnh hậu quả dịch bệnh Covid-19, xung đột Nga – Ukraina và suy thoái nền kinh tế toàn cầu đã tác động trực tiếp đến giảm sản lượng và mạng đường bay khai thác của TCT, gây áp lực cho công tác điều hành nhân sự – tiền lương, ảnh hưởng lớn đến việc làm và đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ Phi công và CBNV; Lao động khối cơ quan giảm mạnh so với năm 2020, trong khi khối lượng, áp lực công việc tăng và thu nhập chưa phục hồi so với trước, ảnh hưởng đến tâm lý người lao động.

 

Đồng chí Trương Việt Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn Đoàn bay trình bày báo cáo tại Hội nghị. (Ảnh: Võ Minh Trí).

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban lãnh đạo TCT;  Đảng ủy, Ban lãnh đạo Đoàn bay cùng toàn thể phi công và CBNV; tập thể Phi công, CBNV Đoàn bay luôn đoàn kết, nhiệt huyết, có ý thức trách nhiệm cao trong thực hiện các nhiệm vụ do Lãnh đạo Đoàn và TCT giao; Trong hệ thống luôn có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời giữa Đoàn bay với các cơ quan, đơn vị trong TCT. Công đoàn và các ban chuyên môn TCT luôn tạo điều kiện cho Đoàn bay, đặc biệt quan tâm đến an toàn, bảo vệ sức khỏe, chế độ chính sách đối với lực lượng phi công và CBNV.

Kết quả cụ thể:

  • Đảm bảo sẵn sàng đáp ứng 100% nguồn lực theo nhu cầu khai thác của VNA Group (PA, VASCO, K6);
  • Năm 2022: Thực hiện 124.322 chuyến bay với 251.504 giờ bay an toàn, tăng hơn 2 lần so với 2021 (Năm 2021 thực hiện 50.676 chuyến bay, 112.078 giờ bay);
  • Kịp thời thực hiện các chuyến bay hỗ trợ công dân về nước do ảnh hưởng chiến tranh Nga – Ukraina;
  • Tổ chức tốt hơn 200 chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang, thuê chuyến phục vụ lãnh đạo Đảng, Nhà nước;
  • Sử dụng, điều hành hợp lý nguồn lực phi công Việt Nam và phi công nước ngoài nhằm khai thác hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho TCT;
  • Tiếp tục khai thác an toàn các chuyến bay thương mại thường lệ trực tiếp đến Hoa Kỳ;
  • Đối với các giải pháp tiết kiệm nhiên liệu: Triển khai sâu, rộng các giải pháp tiết kiệm nhiên liệu, thường xuyên tuyên truyền, vận động PC thực hiện các giải pháp TKNL: đầu năm Doàn bay đặt mục tiêu tiết kiệm 9.800 tấn cho cả năm, đến giữa năm chỉ số mục tiêu được điều chỉnh thanh 12.000 tấn, thực tế thực hiện đạt 14,502 tấn, vượt so với mục tiêu đề ra 2502 tấn (tương đương vượt 21% so với Mục tiêu đề ra).

 

Trưởng ban Thẩm tra tư cách đại biểu Vũ Hồng Nhật trình bày báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu của Ban Thẩm tra tư cách đại biểu.(Ảnh: Võ Minh Trí).

Thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2023, CBNV và đội ngũ phi công Đoàn bay 919 xác định rõ mục tiêu, quán triệt nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh trong hoạt động khai thác bay. Tiếp tục chủ động, xác định rõ khó khăn thách thức, kêu gọi toàn Đảng bộ và CBNV và đội ngũ phi công thực hiện phương châm xuyên suốt “Tận tâm tận lực – Chủ động bứt phá – Phát triển vững bền”  triển khai đồng bộ các giải pháp thực thi, tập trung đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh trong hoạt động khai thác bay; quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng đảng bộ đảng trong sạch, vững mạnh.

Thay mặt BCH Công đoàn Đoàn bay, Phó Chủ tịch Công đoàn Trương Việt Dũng trình bày báo cáo của BCH Công đoàn đánh giá tình hình tổ chức Hội nghị Người lao động tại các đơn vị; Kết quả kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện HĐLĐ, Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động; Kết quả đối thoại định kỳ năm 2022, phương hướng đối thoại năm 2023; đồng thời cũng nêu một số ý kiến, kiến nghị của người lao động về chế độ chính sách và các giải pháp trong hoạt động của Đoàn bay 919.

Tại Hội nghị, Đoàn trưởng ủy quyền cho Phó Trưởng phòng Kế toán báo cáo công khai về công tác tài chính, về việc trích lập và sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi năm 2022.

 

Trưởng phòng TCHC Lê Phạm Tú Anh tổng kết thi đua, khen thưởng cao đểm Tết nguyên đán Quý Mão – 2023 và Quý 1/2023. (Ảnh: Võ Minh Trí).

Tại Hội nghị, các đại biểu được lắng nghe và tham gia phần tham luận liên quan đến các nội dung công tác quan trọng mà Đoàn bay đang tích cực triển khai thực hiện như các giải pháp nhằm kiểm soát và giảm thiểu  các vụ việc tiếp cận không ổn định, hạ cánh thô; Các giải pháp thực hiện tiết kiệm nhiên liệu bay. Triển khai việc đánh giá trong huấn luyện theo phương pháp CBTA… Các nội dung tham luận của các đơn vị đã thu hút được sự quan tâm và đánh giá tích cực của Hội nghị.

 

Trưởng phòng Đào tạo Phạm Lê Long trình bày tham luận “Các giải pháp thực hiện tiết kiệm nhiên liệu bay. Triển khai việc đánh giá trong huấn luyện theo phương pháp CBTA”. (Ảnh: Võ Minh Trí).

Hội nghị cũng đã lựa chọn và bầu 05 thành viên Ban thanh tra nhân dân; 19 thành viên đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ; 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Hội nghị đại biểu Người lao động TCT.

 

Hội nghị tiến hành các nội dung bỏ phiếu bầu Ban thanh tra nhân dân; các đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ và bầu đại biểu dự Hội nghị đại biểu Người lao động TCT năm 2023. (Ảnh: Võ Minh Trí).

 

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung của Hội nghị. (Ảnh: Võ Minh Trí).

 

Hội nghị đã lựa chọn và bầu 05 thành viên Ban thanh tra nhân dân. (Ảnh: Võ Minh Trí).

 

Hội nghị đã lựa chọn và bầu 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Hội nghị đại biểu Người lao động TCT. (Ảnh: Võ Minh Trí).

 

19 thành viên đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ ra mắt Hội nghị. (Ảnh: Võ Minh Trí).

Hội nghị đại biểu Người lao động của Đoàn bay 919 năm 2023 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các mục tiêu đề ra, CBNV và phi công Đoàn bay 919 Đoàn bay 919 tin tưởng rằng, với sức mạnh đoàn kết, thống nhất của các tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, với sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể người lao động Đoàn bay 919 cùng với sự phối hợp thực hiện đồng bộ những chủ trương, biện pháp trên đây và các nội dung Nghị quyết của Hội nghị Đại biểu người lao động Đoàn bay 919 năm 2023, chắc chắn Đoàn bay 919 sẽ vượt qua những khó khăn, thách thức hiện nay, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch Tổng công ty giao phó.

 

Hội nghị đại biểu Người lao động của Đoàn bay 919 năm 2022 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các mục tiêu đề ra (Ảnh: ĐB).
Theo VNA