Diễn tập ƯPKN 2022: Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống

Diễn tập ƯPKN 2022: Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống

12:19 - 02/12/2022

Nằm trong chương trình nâng cao an toàn hàng không, chủ động ứng phó các tình huống khẩn nguy, 16h ngày 30/11, VNA đã kích hoạt diễn tập ứng phó khẩn nguy (ƯPKN) thường niên.

VATM điều hành gần 14 ngàn chuyến bay trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2023
ACV tặng quà Tết cho người dân huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
Chuyến đi mơ ước cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Khánh Hòa
Nâng tầm dịch vụ “đường bay vàng” Hà Nội – TP.HCM
Chủ tịch VABA tiếp xã giao Đại sứ Armenia tại Việt Nam
alt text
PTGĐ Trịnh Hồng Quang chủ trì buổi diễn tập cùng các đại diện, thành viên UB UPKN TCT (Ảnh: Mai Hương).

 

Buổi diễn tập nhằm kiểm tra tính sẵn sàng của các đơn vị cũng như cá nhân có trách nhiệm trong việc ứng phó khẩn nguy. Đồng thời, kiểm tra hệ thống hạ tầng, trang thiết bị công nghệ thông tin phục vụ công tác ứng phó khẩn nguy.

Tình huống giả định được đưa ra là chuyến bay DT123 gặp tai nạn tại sân bay quốc tế XYZ do trong quá trình hạ cánh, máy bay phát sinh kỹ thuật và Tổ bay quyết định thực hiện thoát hiểm khẩn cấp. 

Ngay sau khi có thông tin, OCC tổ chức họp đánh giá tình hình và quyết định báo cáo PTGĐ trực điều hành kích hoạt hệ thống khẩn nguy.

alt text
Buổi diễn tập nhằm kiểm tra tính sẵn sàng của các đơn vị cũng như cá nhân có trách nhiệm trong việc ứng phó khẩn nguy (Ảnh: Mai Hương).

 

Sau khi nhận được các báo cáo thông tin tình huống khẩn nguy giả định, buổi diễn tập khẩn nguy do PTGĐ Trịnh Hồng Quang chủ trì đã kích hoạt Ủy Ban ƯPKN TCT. Các thành phần của UB ƯPKN, Đội hỗ trợ đặc biệt (SAT), Trung tâm thông tin hành khách (PIC), Trung tâm thông tin báo chí (MIC) có mặt theo lệnh triệu tập.

alt text
alt text

Một số hình ảnh khác tại buổi diễn tập (Ảnh: Mai Hương).

 

 

Dưới sự giám sát chặt chẽ của PTGĐ Trịnh Hồng Quang cùng hệ thống trao đổi thông tin xuyên suốt, sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, buổi diễn tập ƯPKN của TCT năm 2022 đã diễn ra nhanh chóng theo đúng kịch bản và kết thúc lúc 16h50 cùng ngày.

Theo VNA