Công đoàn GTVT Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần

Công đoàn GTVT Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần

10:05 - 22/01/2022

Đồng chí Đỗ Nga Việt, UV Ban Cán sự Đảng bộ Bộ GTVT, UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã trao số tiền 238 triệu đồng hỗ trợ cho 119 công đoàn viên của Tổng công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Trung tâm Khí tượng hàng không tổ chức khóa huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động năm 2022
Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất khởi công trong tháng 5
VNA cùng 15 hãng hàng không quốc tế tham gia “thử thách” phát triển bền vững
Rà soát, đánh giá lại tình trạng mặt đường cất hạ cánh tại sân bay
Tạm dừng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam


Công đoàn GTVT Việt Nam đã trao số tiền 238 triệu đồng hỗ trợ cho 119 công đoàn viên của Tổng công ty
có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Các trường hợp nhận hỗ trợ lần này đã được Công đoàn Cơ sở xem xét đề nghị. Đây là những người lao động gặp phải hoàn cảnh không may trong cuộc sống, bản thân bị bệnh nặng, ốm đau thường xuyên, phải chữa trị bệnh trong thời gian dài, chi phí tốn kém trong khi điều kiện gia đình cũng hết sức khó khăn; hoặc có trường hợp bản thân khỏe mạnh là trụ cột chính trong gia đình đông người, có người thân bệnh nặng, hiểm nghèo, chi phí hàng tháng tốn kém.

Tại buổi tiếp nhận, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Tổng công ty, Tổng Giám đốc Đoàn Hữu Gia đã báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tình hình thực hiện các chế độ, chính sách chăm lo đời sống cho người lao động của Tổng công ty. Hiện nay, Tổng công ty đang tập trung nguồn lực triển khai các kế hoạch, biện pháp quyết liệt thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch Covid-19, giảm thiểu tác động của dịch bệnh, vừa đảm bảo cung cấp dịch vụ điều hành bay an toàn, thông suốt, đặc biệt đảm bảo công tác điều hành an toàn các chuyến bay phục vụ nhân dân đi lại trong dịp Tết Nhâm Dần sắp tới. Bên cạnh đó cũng đảm bảo việc làm và đời sống của người lao động Tổng công ty ổn định.

Tổng công ty đã phối hợp chặt chẽ cùng tổ chức Công đoàn luôn quan tâm, chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, nhất là tại các cơ sở điều hành bay phù hợp với tình hình mới. Tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo vệ sức khỏe, điều kiện làm việc cho người lao động của Tổng công ty. Tập trung đẩy nhanh tiến độ mũi tiêm vắc-xin mũi tăng cường cho CBNV nhằm nâng cao sức đề kháng trước các biến thể mới.


Đồng chí Đỗ Nga Việt đánh giá cao Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đảm bảo tốt việc chăm lo đời sống vật chất
và tinh thần cho người lao động trong Tổng công ty

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Đỗ Nga Việt đánh giá cao Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã quyết liệt, chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, phương án ứng phó kịp thời phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Đảm bảo tốt việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động trong Tổng công ty. Đồng chí nhấn mạnh mục tiêu cao nhất của hoạt động chăm lo đời sống công nhân, viên chức, lao động trong dịp Tết Nhâm Dần của Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam là không để ai không có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau. Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải đề nghị Công đoàn Tổng công ty cần tiếp tục nắm bắt tư tưởng đoàn viên, động viên, vận động người lao động chia sẻ khó khăn cùng Tổng công ty, cố gắng vượt qua đại dịch, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt BCH Công đoàn và tập thể người lao động Tổng công ty, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Đình Công chân thành cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam đối với người lao động của Tổng công ty. Đây chính là sự động viên tinh thần vô cùng to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho tập thể cán bộ, nhân viên Tổng công ty trong cuộc chiến với Covid-19, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

Theo VATM