Chủ tịch VABA tiếp xã giao Đại sứ Armenia tại Việt Nam

Chủ tịch VABA tiếp xã giao Đại sứ Armenia tại Việt Nam

10:17 - 13/01/2023

Chiều ngày 11/01/2023, tại Trụ sở Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam (VABA) – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Phạm Việt Dũng đã có buổi tiếp xã giao ngài Vahram Kazhoyan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyển nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam.

Bế mạc Hội thao Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam lần thứ XIII năm 2023
THANH NIÊN SKYPEC PHÁT HUY TINH THẦN “ĐOÀN KẾT LÀ SỨC MẠNH” GÓP PHẦN XÂY DỰNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Cảng HKQT Nội Bài hưởng ứng giờ trái đất 2023
Đoàn Thanh niên VATM: “Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và “Đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy Tổng công ty với đoàn viên thanh niên”
Truyền thông chính sách là một nhiệm vụ, một chức năng quan trọng của cơ quan hành chính nhà nước

Tham dự buổi tiếp còn có ông Aramazd Muradyan, Thư ký và Lãnh sự thứ hai của Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam; Tiến sĩ Dương Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia; ông Lê Ngọc Thắng, Phó Chánh văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam.

Chủ tịch VABA tiếp xã giao Đại sứ Armenia tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Vahram Kazhoyan cho biết Việt Nam và Armenia đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1992. Kể từ khi thiết lập quan hệ  ngoại giao, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước không ngừng phát triển. Việt Nam hiện có hơn hai nghìn công dân sinh sống, học tập và làm việc tại Armenia. Ngài Đại sứ đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trong những năm vừa qua. Tuy nhiên, quan hệ kinh tế giữa hai nước hiện vẫn chưa tương xứng với quan hệ chính trị, ngoại giao và tiềm năng của mỗi nước.

Trao đổi với Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam, Ngài Đại sứ chia sẻ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Armenia trong nhiều lĩnh vực như thương mại, văn hóa, du lịch. Để làm được điều này, hàng không, cụ thể là vận tải hàng không chiếm một vị trí quan trọng, bao gồm cả vận tải hành khách và vận tải hàng hóa. Tuy nhiên, hoạt động khai thác hàng không giữa hai nước còn nhiều hạn chế, hiện chưa có một đường bay trực tiếp nào giữa Việt Nam và Armenia. Ngài Đại sứ bày tỏ hi vọng Hiệp hội Hàng không  Việt Nam sẽ góp phần xúc tiến cho sự phát triển hoạt động hàng không giữa hai nước.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hiệp hội Hàng không Việt Nam Phạm Việt Dũng bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm và đánh giá cao của ngài Đại sứ Armenia đối với vai trò của Hiệp hội. Chủ tịch VABA cũng chia sẻ mong muốn thúc đẩy hợp tác hàng không giữa Việt Nam và Armenia, qua đó thúc đẩy giao lưu kinh tế - thương mại, văn hóa giữa hai nước. Với vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong ngành hàng không tại Việt Nam và giữa các doanh nghiệp với nhà chức trách hàng không, VABA sẽ góp phần xúc tiến xây dựng một cơ chế tạo thuận lợi cho sự phát triển hàng không giữa hai nước.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch VABA Phạm Việt Dũng cũng gửi lời chúc sức khỏe và thành công tới Ngài Đại sứ Armenia, chúc cho quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ phát triển về mọi mặt trong thời gian sắp tới.

Theo VATM