CANSO ra mắt cổng thông tin đào tạo

CANSO ra mắt cổng thông tin đào tạo

12:33 - 04/07/2023

Các khóa học đầu tiên dành cho Nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay (ANSP) đã được CANSO hợp tác với Infina triển khai trên trang web đào tạo mới của họ.

Đà Nẵng lập khu thương mại tự do gắn với cảng hàng không
Triển khai Quy hoạch hệ thống cảng hàng không tầm nhìn 2050
Hãng hàng không Hải Âu xin giấy phép bay đến Mỹ
Vietravel Airlines xin điều chỉnh chủ trương đầu tư, tăng vốn lên 1.300 tỷ đồng
Lập quy hoạch, 'hồi sinh' cảng hàng không Nà Sản
Mối quan hệ hợp tác giữa CANSO và Công ty đào tạo và phần mềm lần đầu tiên được công bố trong sự kiện Airspace World vào đầu năm nay. Theo khuôn khổ hợp tác này, CANSO và Infina cung cấp các khóa học dựa trên nền tảng kỹ thuật đa phương tiện, ảo hóa, hiệu quả về chi phí và tối giản về quản lý cho cộng đồng hàng không toàn cầu.

Các khóa học có sẵn trên trang web ALP bao gồm các chủ đề liên quan đến Quản lý không lưu, bao gồm yếu tố con người, các trường hợp khẩn cấp và báo cáo tự nguyện, trong một Chuỗi các giải pháp kỹ thuật cho Kiểm soát viên không lưu (ATCO) hiện đang cung cấp cung cấp dưới góc nhìn của phi công về các vấn đề nhiễu loạn và hoạt động của chim.

Các khóa học có sẵn cho các ANSP và nhân viên của họ thông qua đăng ký thành viên hàng năm, cho phép truy cập đầy đủ vào tất cả các khóa học vi mô thông qua một tên khóa duy nhất. Các khóa học mới ra mắt hàng quý được lên lịch triển khai để thêm vào danh mục các khóa học hiện tại ngày càng phát triển.

Sue Meeks, chủ tịch của Infina cho biết: “Mối quan hệ đối tác mới này cung cấp phương pháp học tập dựa trên máy tính, tiết kiệm chi phí, hỗ trợ các ANSP toàn cầu đạt được các yêu cầu về an toàn hàng không của địa phương và khu vực. Thư viện nội dung truyền thông của chúng tôi cung cấp các chủ đề quan trọng dẫn đường hàng không đáp ứng các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp hàng không và ICAO vì lợi ích của các quốc gia thành viên CANSO và các bên liên quan trên toàn cầu.”

Hình ảnh khóa học trên trang ALP

Các khóa học có thể được truy cập thông qua một số nền tảng, thiết bị di động và máy tính để bàn và được sử dụng với nhiều khuôn mẫu học tập khác nhau. Chúng đã được phát triển bằng cách sử dụng dữ liệu an toàn và với sự hỗ trợ của các chuyên gia có kinh nghiệm về an toàn hàng không và dẫn đường hàng không, họ sẽ chia sẻ kinh nghiệm và bài học của mình trong mỗi khóa học.

Ông Simon Hocquard, Tổng giám đốc CANSO cho biết: “Tôi rất phấn khởi khi thấy mối quan hệ hợp tác này giữa CANSO và Infina đã đơm hoa kết trái với việc ra mắt Cổng thông tin đào tạo ANSP một cách nhanh chóng. Các khóa học được phát triển và quản lý dựa trên dữ liệu này sẽ giúp cải thiện đáng kể về an toàn và các hoạt động quản lý không lưu trên toàn cầu.

"Chúng sẽ được sử dụng đặc biệt cho những ANSP không có tài nguyên đào tạo riêng lớn hoặc dễ tiếp cận và tôi thực sự khuyên các nhà quản lý đào tạo về quản lý hoạt động bay và bất kỳ ai khác quan tâm hãy xem cổng thông tin để tìm hiểu thêm."

Bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ và cách họ có thể sử dụng dịch vụ đó, có thể liên hệ với Infina qua phần liên hệ của Cổng thông tin đào tạo ANSP.

Huấn luyện đào tạo là một lĩnh vực vô cùng quan trọng đối với việc phát triển nguồn nhân lực của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam. Việc ra mắt cổng thông tin đào tạo của CANSO giúp cung cấp thêm một nguồn tài nguyên giá trị để Tổng công ty có thể tham khảo, hợp tác và tổ chức các khóa học chuyên sâu, giúp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Tổng công ty.

Theo VATM