Cảng HKQT Nội Bài chúc mừng Vietjet Air khai trương chuyến bay thẳng đến Phuket - Thái Lan

Cảng HKQT Nội Bài chúc mừng Vietjet Air khai trương chuyến bay thẳng đến Phuket - Thái Lan

14:38 - 22/05/2023

Ngày 19/5/2023, Hãng hàng không Vietjet bắt đầu khai thác chuyến bay đầu tiên từ Việt Nam (Cảng HKQT Nội Bài) đến Phuket - Thái Lan bằng tàu bay A320.

Làm sao để chuyến bay đêm không còn ế khách?
Thứ trưởng Bộ GTVT: Du lịch và hàng không phải phối hợp, 'nhảy dây'
Vietjet dùng tàu bay Embraer E190 để mở chặng Côn Đảo
Tây Nguyên sắp có sân bay quốc tế đầu tiên
Thúc tiến độ hoàn thiện Quy hoạch Sân bay Nội Bài thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Ông Đào Đăng Thắng, Phó giám đốc Cảng HKQT Nội Bài (người thứ ba từ trái sang) tặng hoa và chúc mừng đội bay chuyến bay VJ927/HAN-HKT

Đại diện lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài, ông Đào Đăng Thắng – Phó giám đốc Cảng đã đến tặng hoa chúc mừng Hãng hàng không Vietjet tại khu vực cửa lên máy bay gate 30, Nhà ga hành khách quốc tế T2. Tham gia sự kiện còn có đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cùng chia vui và chúc mừng hãng hàng không, chụp ảnh lưu niệm với Tổ bay. Chuyến bay VJ927/HAN-HKT khởi hành lúc 11h35 cùng ngày từ Hà Nội tới PhuKet, Thái Lan.

Hãng hàng không Vietjet là hãng hàng không duy nhất của Việt Nam có đường bay thẳng kết nối giữa thủ đô Hà Nội và Phuket “hòn ngọc của vùng vịnh Andaman”, nơi có thiên nhiên tuyệt đẹp và phong phú với nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Với sự kiện khai trương đường bay mới, Phuket trở thành một trong hai điểm đến hấp dẫn tại Thái Lan của người dân Việt Nam sau Bangkok.

Tại Cảng HKQT Nội Bài, các chuyến bay khứ hồi hằng ngày giữa Phuket – Hà Nội (HKT-HAN) được Vietjet khai thác với khoảng thời gian bay là 3 giờ 05 phút mỗi chặng. Chuyến bay khởi hành từ sân bay quốc tế Nội Bài lúc 11h35 và hạ cánh tại Phuket lúc 14h40, chiều ngược lại khởi hành từ Phuket lúc 15h45 và hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài lúc 18h35. Giờ bay thuận tiện cho du khách sắp xếp lịch trình lưu trú và tham quan.

Gia đình hành khách chụp ảnh lưu niệm cùng lẵng hoa của Cảng HKQT Nội Bài

Với đường bay Hà Nội - Phuket vừa khai trương, hiện có tổng số 52 hãng hàng không quốc tế và nội địa hoạt động tại Cảng HKQT Nội Bài, kết nối thủ đô Hà Nội với 60 điểm đến quốc tế và 18 điểm đến nội địa.

Việc mở ra các đường bay mới sẽ góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch giữa các nước, đặc biệt trong bối cảnh các đường bay quốc tế đang trên đà tăng trưởng. Đây là cơ hội thuận lợi để du khách quốc tế dễ dàng khám phá các điểm du lịch đặc sắc của Thủ đô Hà Nội cũng như miền Bắc Việt Nam.

Theo ACV