Cận Tết, sản lượng điều hành bay một ngày đạt gần 1.000 lần chuyến

Cận Tết, sản lượng điều hành bay một ngày đạt gần 1.000 lần chuyến

10:49 - 26/01/2022

Theo thông tin của Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam (VATM) những ngày đầu năm 2022, sản lượng điều hành bay tăng dần theo từng tuần. Theo đó, trung bình sản lượng điều hành bay một ngày đạt gần 1.000 lần chuyến.

Trung tâm Khí tượng hàng không tổ chức khóa huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động năm 2022
Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất khởi công trong tháng 5
VNA cùng 15 hãng hàng không quốc tế tham gia “thử thách” phát triển bền vững
Rà soát, đánh giá lại tình trạng mặt đường cất hạ cánh tại sân bay
Tạm dừng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam

VATM cho biết dù tình hình thời tiết không thuận lợi nhưng VATM đã điều hành an toàn 100% các chuyến bay trong vùng trách nhiệm được giao, cung cấp đầy đủ, chính xác, kịp thời các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay.

“Đây là một khởi đầu đầy hy vọng cho năm 2022 có nhiều triển vọng tươi sáng hơn - Một năm "Đoàn kết kỷ cương, Chủ động thích ứng, An toàn hiệu quả, Phục hồi phát triển".” – Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng kỳ vọng.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, VATM đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện công tác phục vụ nhu cầu đi lại, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp tết và mùa lễ hội xuân Nhâm Dần năm 2022.

Theo đó, Ban Chỉ đạo là đầu mối liên lạc để tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến công tác phục vụ tết 2022, thường trực 24/24 để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Cạnh đó, Cục Hàng không cũng vừa yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn căn cứ lịch bay đã được Cục Hàng không cấp phép, xây dựng phương án nhân sự sẵn sàng phục vụ hành khách đi lại bằng đường hàng không dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2022 đến ngày 16-2.

Hải Nam