Buổi gặp mặt giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hoà Armenia và Tổng công ty hàng không Việt Nam

Buổi gặp mặt giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hoà Armenia và Tổng công ty hàng không Việt Nam

10:51 - 29/09/2022

Sáng 27.9.2022, Ngài Vahram Kazhoyan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hoà Armenia đã đến chào xã giao và làm việc với Ông Lê Hồng Hà - Tổng giám đốc Tổng công ty hàng không Việt Nam. Cùng tham dự sự kiện trên có ông Dương Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Armenia.

Diễn tập ƯPKN 2022: Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống
ACV và Cảng hàng không quốc tế Istanbul (IGA), Thổ Nhĩ Kỳ ký kết thỏa thuận Cảng hàng không kết nghĩa
Tự vệ Công ty Quản lý bay miền Nam nắm chắc các nội dung quân sự - nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu
1 năm nhìn lại đường bay thẳng lịch sử Việt – Mỹ
Hội nghị rút kinh nghiệm công tác phối hợp hiệp đồng giữa Sư đoàn Không quân 370 và Công ty Quản lý bay miền Nam năm 2022

Đại sứ Kajoyan và Ông Lê Hồng Hà tại buổi gặp mặt.

Trong cuộc họp, các bên đã thảo luận về khả năng thiết lập đường hàng không trực tiếp giữa Armenia và Việt Nam, hợp tác phát triển hơn nữa trong các lĩnh vực du lịch và kinh tế, các vấn đề về vận chuyển hành khách và các vấn đề khác hai bên cùng quan tâm.

Đặc biệt, Đại sứ Kajoyan lưu ý rằng các chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Armenia sẽ mang đến cơ hội tốt cho các chuyến bay từ Armenia đến Liên bang Nga, Trung Đông và các nước châu Âu. Điều này cũng sẽ góp phần tạo điều kiện cho Armenia và Việt Nam không ngừng tăng thêm khối lượng giao thương hàng hóa cũng như phát triển du lịch giữa hai nước.

Đại sứ Kajoyan cũng cung cấp thông tin chi tiết về Sân bay và cơ sở hạ tầng quốc tế Zvartnots, cũng như thông tin về các hãng hàng không đang thực hiện các chuyến bay thường lệ và charter đến Armenia, đặc biệt là đề cập đến các hãng hàng không là thành viên Sky Team.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc VNA đã bày tỏ sự quan tâm đến các đề xuất trên và cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan tổ chức nghiên cứu một cách chi tiết, cụ thể và mong muốn nhận được sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả từ phía Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam.

Theo Opensky.com.vn