Bộ trưởng Bộ GTVT gửi tâm thư tới hành khách trên các chuyến bay

Bộ trưởng Bộ GTVT gửi tâm thư tới hành khách trên các chuyến bay

21:36 - 08/07/2020

Chiều nay (7/7), Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã có thư gửi tới tất cả hành khách đi lại bằng đường hàng không, do thời gian này sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM) phải đóng 1 đường băng để sử chữa.

ACV đặt mục tiêu hoàn thành sân bay Long Thành sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch Quốc hội giao
Cận Tết, sản lượng điều hành bay một ngày đạt gần 1.000 lần chuyến
Anh gỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 cho người nhập cảnh đã tiêm vaccine
VNA vinh dự đồng hành cùng chương trình “Xuân quê hương” năm thứ 2 liên tiếp
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn nút khởi công dự án mở rộng sân bay duy nhất vùng Tây Bắc

Người đứng đầu ngành GTVT cảm ơn hành khách nội địa đã sử dụng dịch vụ hàng không, giúp các hãng và doanh nghiệp hàng không giảm bớt khó khăn do tác động của dịch COVID-19.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, do khai thác vượt tần suất thiết kế, nên đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất xuống cấp, nguy cơ dừng khai thác. Do đó, ngày 29/6 vừa qua, Bộ GTVT đã triển khai khởi công 2 dự án nâng cấp, sửa chữa 2 sân bay này.

“Do phải luân phiên đóng cửa 1 đường băng tại mỗi sân bay để ngân cấp, cải tạo, ảnh hưởng tới năng lực khai thác, kế hoạch khai thác của các hãng hàng không; ảnh hưởng kế hoạch đi lại của hành khách, tạo sự phiền toái nhất định đối với quý khách. Do đó, Bộ GTVT và các hãng hàng không rất mong nhận được sự chia sẻ, thông cảm của quý hành khách”, trong thư Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể viết.


Bộ trưởng GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không và các hãng hàng không không được hủy chuyến, dồn chuyến, thay đổi giờ bay vì lý do chủ quan; đảm bảo mọi quyền lợi của hành khách theo đúng quy định. 

Thông qua thư, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng đề nghị hành khách cần nắm bắt mọi thông tin về chuyến bay, chấp hành tốt những quy định về an toàn, an ninh hàng không để tránh xảy ra những tình huống vi phạm không đáng có.

Theo Thành Nam