Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW làm việc với Đảng ủy TCT

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW làm việc với Đảng ủy TCT

11:02 - 23/11/2021

Ngày 22/11, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) đã có buổi làm việc với Đảng uỷ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (TCT) để nắm bắt tình hình hoạt động của các Đảng bộ trực thuộc, đặc biệt là các doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Đồng thời, xem xét các ý kiến đề xuất, kiến nghị nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT.

Lịch VNA 2022: “Sát cánh bên nhau” - hướng tới những điều tốt đẹp trong năm mới
Quy định mới về quản lý, bảo trì công trình hàng không
Thứ trưởng Lê Anh Tuấn làm việc với VATM
Các đường bay trục chính tăng tần suất lên 16 chuyến/ngày
[Video] Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ của hàng không Việt Nam

Tham dự buổi làm việc, về phía Đảng uỷ Khối DNTW có đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương, Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Nguyễn Đức Phong - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; các đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ Khối: Lê Văn Châu, Hồ Xuân Trường; Trưởng các ban, đơn vị của Đảng ủy Khối.

Về phía Đảng uỷ Tổng công ty, có các đồng chí: Đặng Ngọc Hòa - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; Lê Hồng Hà - Phó Bí thư, Tổng giám đốc; Tạ Mạnh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Ủy viên HĐQT; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Đảng ủy viên; các đồng chí Ủy viên HĐQT; Ban Giám đốc.

alt text
Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW đã có buổi làm việc với Đảng uỷ TCT. (Ảnh: VNA).

 

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Đảng uỷ Tổng công ty đã báo cáo tình hình thực hiện công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kết quả thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, công tác cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp năm 2021; các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022 và những khó khăn, vướng mắc; đề xuất, kiến nghị.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng uỷ TCT, đồng chí Đặng Ngọc Hòa - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT cho biết, trong năm 2020 và 10 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiệm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT. Hệ quả là sản lượng chuyến bay của VNA Group sụt giảm nghiêm trọng, thị trường nội địa đóng băng. Doanh thu vận tải hành khách gần như bằng không. Các chuyến bay nội địa trong giai đoạn này được triển khai để chuyên chở đội ngũ y, bác sỹ, quân nhân và trang thiết bị y tế vào miền Nam chống dịch. Trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ấy, với sự đoàn kết và đồng thuận của tập thể người lao động, TCT đã có được những kết quả đáng khích lệ trong quá trình vượt qua đại dịch.

alt text
Đồng chí Đặng Ngọc Hòa - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT  chia sẻ, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiệm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT.. (Ảnh: VNA).

 

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Hoà cũng báo cáo về các giải pháp tổng thể để tháo gỡ khó khăn, đề xuất, kiến nghị Đảng uỷ Khối DNTW tiếp tục có những chính sách hỗ trợ VNA vượt qua khó khăn. 

Đảng ủy TCT đã lắng nghe và tiếp thu các ý kiến chia sẻ, góp ý, định hướng lãnh đạo về từng giải pháp tháo gỡ khó khăn của các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối và Trưởng các ban, đơn vị của Đảng ủy Khối.

alt text
Đồng chí Lê Hồng Hà - Phó Bí thư, TGĐ TCT báo cáo tại buổi làm việc. (Ảnh: VNA).

 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW ghi nhận và đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đảng uỷ Tổng công ty. Các cấp ủy đảng trong Tổng công ty đã chủ động đánh giá, thông tin kịp thời những khó khắn vướng mắc do ảnh hưởng dịch Covid-19 cho Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, để từ đó có những kiến nghị, giải pháp hỗ trợ kịp thời; thực hiện tốt phương án vừa chủ động chống dịch, vừa triển khai sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

alt text
Đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW ghi nhận và đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đảng uỷ TCT. (Ảnh: VNA).

 

Đồng chí nhấn mạnh, năm 2022 dự kiến sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Vì vậy, Đảng uỷ Tổng công ty cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng; xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Rà soát việc quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình, chỉ thị, kết luận… của Đảng uỷ Khối bảo đảm đồng bộ, hiệu quả trong toàn Đảng bộ.

Theo VNA