Airbus bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới tại Việt Nam

Airbus bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới tại Việt Nam

12:53 - 25/10/2021

Ngày 25/10, Airbus công bố chính thức bổ nhiệm bà Hoàng Tri Mai đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của Airbus tại Việt Nam. Trên cương vị này, bà sẽ phụ trách giám sát tất cả các hoạt động của Airbus tại Việt Nam, bao gồm hỗ trợ kinh doanh cũng như quản lý mối quan hệ với chính phủ và các tổ chức, đối tác công nghiệp liên quan.

Rolls-Royce khuấy động thị trường máy bay điện vận tải hành khách
SKYPEC – Doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường, phòng ngừa sự cố
Triển lãm Quốc tế hàng không Việt Nam - VIAE 2022 sắp diễn ra tại Hà Nội
Sớm thành lập doanh nghiệp an ninh hàng không
VATM: Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2022

Trước khi gia nhập Airbus, bà Tri Mai đảm nhiệm vị trí Giám đốc quốc gia của Rolls-Royce tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Philippines. Bà sinh ra tại Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế Doanh Nghiệp tại Đại học Reading, Vương quốc Anh và từng làm việc cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu.

Về việc bổ nhiệm nhân sự mới, ông Anand Stanley, Chủ tịch Airbus khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết “Việt Nam là thị trường trọng điểm của Airbus trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, chúng tôi còn có các mối quan hệ đối tác công nghiệp quan trọng tại đây. Chúng tôi mong đợi Tri Mai sẽ phát triển hơn nữa sự hiện diện mạnh mẽ của Airbus tại Việt Nam và hợp tác chặt chẽ với các khách hàng, đối tác và các đơn vị liên quan.”

Bà Hoàng Tri Mai sẽ làm việc tại văn phòng Airbus ở Hà Nội, thay thế ông Jean-Michel Caldagues, người sẽ nghỉ hưu vào cuối năm 2021 sau 21 năm gắn bó với công ty.

Ông Anand Stanley cho biết thêm “Chúng tôi cám ơn Jean-Michel Caldagues vì những đóng góp quan trọng trong việc mở rộng sự hiện diện và phát triển mối quan hệ đối tác sâu rộng của Airbus tại Việt Nam trong 20 năm vừa qua. Ông đã để lại một nền tảng vững chắc giúp hãng tiếp tục phát triển trong tương lai. Chúng tôi chúc ông mọi điều tốt đẹp nhất trong thời gian tới tại Việt Nam”.

P.V