VATM điều hành an toàn 70.259 lần chuyến bay trong tháng 5

VATM điều hành an toàn 70.259 lần chuyến bay trong tháng 5

16:19 - 04/06/2024

Ngày 3/6, tại Hà Nội, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) tổ chức sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng 6. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tiến chủ trì buổi sinh hoạt.

Chuyên gia đánh giá Việt Nam sẽ cần 4.000 kỹ sư hàng không
Khánh thành Đài Kiểm soát không lưu Điện Biên
Cục Hàng không và VABA tổ chức gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024
Lãnh đạo Cục Hàng không tiếp Đại sứ Cộng hòa Armenia
Vietnam Airlines áp dụng giải trí không dây toàn bộ đội bay Airbus A321

Tại buổi sinh hoạt, Lãnh đạo Tổng công ty biểu dương sự cố gắng, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức triển khai công việc trong thời gian qua, nhiều nhiệm vụ, công việc đã được hoàn thành trong tháng 5 có chất lượng, hiệu quả cao.

Các cơ quan, đơn vị trong Tổng công ty đã tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, điều hành bay đúng quy định, đảm bảo an toàn cho các hoạt động bay trong vùng trời trách nhiệm. Sản lượng điều hành bay ước thực hiện là 70.259 lần chuyến, bằng 101,36% so với tháng trước, ước thực hiện trong 5 tháng đầu năm đạt 354.048 lần chuyến, tăng 20% so với kết quả thực hiện cùng kỳ của năm 2023 và bằng 44,20% kế hoạch năm 2024.

Nghi thức chào cờ và hát quốc ca được diễn ra trong không khí trang nghiêm

Đặc biệt, biểu dương Ban An toàn - Chất lượng tích cực điều phối, hỗ trợ Cục HKVN làm việc với đoàn đánh giá USOAP của ICAO. Chương trình giám sát an toàn hàng không toàn cầu (USOAP) của ICAO đã đánh giá lĩnh vực bảo đảm hoạt động bay của TCT (ANS) đạt 96,6%.

Công ty Quản lý bay miền Bắc có nhiều nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và phối hợp với tỉnh Điện Biên đảm bảo hoạt động bay phục vụ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tiến chủ trì buổi sinh hoạt

Trong tháng 5, Tổng công ty đã chủ trì tổ chức tốt các Hội nghị hiệp đồng không lưu giữa Tổng công ty và Cục hàng không Singapore, Hội nghị Hiệp đồng ATM/CNS song phương giữa Tổng công ty và Cơ quan Quản lý bay Lào (LANS) nhằm trao đổi các vấn đề liên quan đến cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay cũng như tăng cường tinh thần hợp tác, phối hợp giữa các bên. Trong công tác tìm kiếm cứu nạn hàng không, Tổng công ty đã ký kết hiệp đồng phối hợp công tác TKCN HK giữa Ban Chỉ huy TKCN Tổng công ty với: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc, BCH Phòng chống thiên tai-TKCN-PTDS tỉnh Cà Mau, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh.

VATM: Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch 6 tháng đầu năm 2024

Bước sang tháng 6 - tháng cao điểm hè, Lãnh đạo TCT đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung đảm bảo tốt việc cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay an toàn - điều hòa - hiệu quả 100% các chuyến bay trong vùng trách nhiệm. Bên cạnh đó, khẩn trương rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch được giao trong 6 tháng đầu năm 2024, cụ thể:

Tăng cường các giải pháp thực hiện 02 dự án trọng điểm của Tổng công ty là ATCC Hồ Chí Minh và Dự án thành phần 2 các công trình điều hành bay thuộc Cảng hàng không quốc tế Long Thành, giai đoạn 1 nhằm khắc phục những trở ngại về thời tiết khi mùa mưa sắp đến; cam kết đảm bảo đúng các mốc tiến độ theo đúng lộ trình đã ký kết.

Chủ tịch Lê Hoàng Minh phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chính trị 

Tập trung thực hiện tốt công tác tuyển dụng của Tổng công ty năm 2024; khắc phục, chấn chỉnh những tồn tại, bất cập trong việc triển khai sửa đổi bổ sung các quy chế quản lý nội bộ của Tổng công ty. Giao Ban Tổ chức cán bộ - Lao động nghiên cứu xây dựng đề án phát triển, bồi dưỡng nguồn cán bộ trẻ, định hướng đào tạo hạt nhân quy hoạch cán bộ lãnh đạo các cấp.

Tích cực triển khai các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày tiếp nhận quyền điều hành phần phía Nam FIR Hồ Chí Minh đảm bảo khoa học, thiết thực, tránh lãng phí.

Trong công tác xây dựng Đảng, Lãnh đạo Tổng công ty yêu cầu các tổ chức Đảng trong toàn Tổng công ty đẩy mạnh công tác bảo vệ chính trị nội bộ, xây dựng tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm cùng chung sức  lan tỏa tinh thần này đến người lao động, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Từ những thành công đã đạt được trong tháng 5 và tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao của toàn thể CBNV Tổng công ty, hi vọng trong tháng 6/2024 Tổng công ty sẽ vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao của 6 tháng đầu năm 2024.