Tự vệ Công ty Quản lý bay miền Nam nắm chắc các nội dung quân sự - nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu

Tự vệ Công ty Quản lý bay miền Nam nắm chắc các nội dung quân sự - nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu

14:35 - 30/11/2022

Thực hiện Chỉ thị của Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức, xây dựng, huấn luyện và hoạt động của lực lượng tự vệ trong các doanh nghiệp có trụ sở đứng chân trên địa bàn Quân khu, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng tự vệ, Công ty Quản lý bay miền Nam đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự quận Tân Bình tổ chức đợt huấn luyện cho lực lượng tự vệ của Công ty.

ACV tặng quà Tết cho người dân huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
Nâng tầm dịch vụ “đường bay vàng” Hà Nội – TP.HCM
Hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023
SKYPEC MANG YÊU THƯƠNG VỀ CỐC PÀI - HÀ GIANG
Vietnam Airlines là Công ty Vận tải hành khách uy tín nhất 2022

Cán bộ chiến sĩ tham gia huấn luyện

Chương trình huấn luyện chia làm hai đợt, kéo dài từ ngày 14/11/2022 đến ngày 25/11/2022. Tại đợt huấn luyện này, các chiến sĩ tự vệ được huấn luyện về điều lệnh đội ngũ tay không và đội hình cơ bản; huấn luyện các tư thế đứng, quì, nằm bắn súng tiểu liên AK; các tư thế vận động trên chiến trường; cách chấp nối đồ dùng gây nổ và gói buộc lượng thuốc nổ.

Giờ huấn luyện lý thuyết

Qua đợt huấn luyện các chiến sĩ nắm được các động tác cơ bản, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành động tác, biết vận dụng những nội dung đã học vào hoạt động thực tế bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội khi có tình huống xảy ra.

Lực lượng tự vệ Công ty Quản lý bay miền Nam gồm 93 cán bộ chiến sỹ được biên chế thành 01 ban chỉ huy lực lượng tự vệ và 01 đại đội với 03 trung đội. Đây là lực lượng nòng cốt trong việc bảo vệ Công ty khi có tình huống xảy ra và dự bị sẵn sàng tham gia chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị cũng như bảo vệ Tổ quốc khi cần.

Các chiến sĩ tự vệ trong giờ học kỹ năng và các tư thế bắn súng

Những năm qua Công ty Quản lý bay miền Nam đã thực hiện tốt công tác quốc phòng an ninh. Hàng năm, Công ty đều tổ chức huấn luyện định kỳ cho lực lượng tự vệ theo đúng sự chỉ đạo của Ban chỉ huy quân sự Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam. Các chiến sĩ tự vệ được huấn luyện bởi các sĩ quan của Ban chỉ huy quân sự quận Tân Bình. Tất cả cán bộ chiến sĩ đều nghiêm túc tham gia tập luyện, bảo đảm đúng đủ giáo án huấn luyện. Kết quả kiểm tra cuối khóa huấn luyện đều đạt kết quả cao.

Theo VATM