SKYPEC MANG YÊU THƯƠNG VỀ CỐC PÀI - HÀ GIANG

SKYPEC MANG YÊU THƯƠNG VỀ CỐC PÀI - HÀ GIANG

12:46 - 11/01/2023

Ngày 07/01/2023, đoàn thiện nguyện Skypec do Công đoàn Công ty phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công ty đã tổ chức chương trình “Skypec mang yêu thương về Cốc Pài, Hà Giang” tại điểm trường THCS Liên Việt – Cốc Pài, Xín Mần, Hà Giang để trao quà cho các em học sinh nội trú có hoàn cảnh khó khăn của trường.

THANH NIÊN SKYPEC PHÁT HUY TINH THẦN “ĐOÀN KẾT LÀ SỨC MẠNH” GÓP PHẦN XÂY DỰNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Đoàn Thanh niên VATM: “Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và “Đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy Tổng công ty với đoàn viên thanh niên”
VATM tham dự và phát biểu tại Diễn đàn Hàng không Việt Nam 2023
Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp năm 2023
“VĂN HÓA HỌC TẬP” KẾT HỢP “TƯ DUY VĂN HÓA 5 LÀM” TẠI CHI NHÁNH SKYPEC KHU VỰC MIỀN TRUNG

Vượt qua quãng đường hơn 400km với nhiều địa hình hiểm trở, đoàn thiện nguyện cảm nhận được phần nào những khó khăn, vất vả mà các em học sinh nội trú ở đây phải trải qua trong quá trình học tập tại đây.


Đoàn thiện nguyện được Ban Giám hiệu nhà trường và các em học sinh đón tiếp rất nồng hậu

   Với chúng ta có thể Tết nguyên đán Quý Mão đã tới rất gần, nhưng với thầy cô và các em học sinh ở điểm trường THCS Liên Việt Tết vẫn còn rất xa. Đoàn thiện nguyện Skypec mong rằng những món quà tuy không lớn về giá trị vật chất, nhưng sẽ là nguồn động viên giúp các em học sinh có thêm động lực tới lớp, đón xuân mới tươi vui.
Chương trình “Skypec mang yêu thương về Cốc Pài – Hà Giang” dành tặng 138 suất quà cho các em nhỏ là con em các dân tộc thiểu số đang theo học nội trú tại trường.

   Cảm động trước tấm lòng của CB-CNV Công ty Skypec dành cho các em học sinh Trường THCS Liên Việt tại Cốc Pài - Xín Mần - Hà Giang, thay mặt tập thể Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh, cô Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Xín Mần là huyện biên giới phía Tây đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang, là địa phương có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như: Mông, La Chí, Nùng, Tày… trong đó 80% dân số thuộc diện nghèo và cận nghèo, các em học sinh gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn trong quá trình đến trường, đặc biệt là những em ở điểm trường xa trung tâm Huyện. Hiện nay nhà trường có 427 em học sinh trong đó có 326 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, 138 em học sinh là con em các dân tộc thuộc diện ở bán trú được hỗ trợ gần 500 nghìn đồng tiền ăn / tháng. Cơ sở vật chất cho các em học sinh bán trú thực sự khó khăn và thiếu thốn.” 
Có tới hơn 2/3 học sinh đang theo học tại đây thuộc diện hộ nghèo và hơn 100 em học sinh là con em các dân tộc thiểu số

   Thấu hiểu những thiếu thốn của các em học sinh nơi đây và mong muốn giúp các em xua tan giá rét để có được giấc ngủ say, yên tâm học tập. Ban chấp hành Công đoàn Công ty đại diện cho tập thể Lãnh đạo và người lao động Công ty đã trao tặng 138 tấm đệm ấm, 138 áo khoác 3 lớp, 35 thùng mỳ tôm cho các cháu học sinh bán trú tại trường THCS Liên Việt.
Đoàn thiện nguyện tặng quà cho đại diện các học sinh nội trú có hoàn cảnh khó khăn
 
Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn tới tập thể CBNV Công ty Skypec.

   Thay mặt các em học sinh, cô Nguyễn Thị Ánh Nguyệt xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Công ty Skypec đã dành tình cảm quý báu, san sẻ bớt phần nào những khó khăn của các em học sinh. Chúc toàn thể CBNV Công ty nhiều sức khỏe ! Chúc SKYPEC ngày càng phát triển bền vững !
-------------------------
Một số hình ảnh tại buổi trao quà:
Niềm vui, sự háo hức thể hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi em học sinh khi nhận quà

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho đại diện Ban Giám hiệu nhà trường.

Những chiếc đệm mới, áo khoác mới sẽ nguồn khích lệ tinh thần giúp các em học sinh yên tâm học tập.
 
Theo SKYPEC