SKYPEC - CHI NHÁNH VẬN TẢI TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN PCCC VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN, NƯỚC TRONG MÙA HÈ NĂM 2023

SKYPEC - CHI NHÁNH VẬN TẢI TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN PCCC VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN, NƯỚC TRONG MÙA HÈ NĂM 2023

13:09 - 23/05/2023

Hiện nay, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, bắt đầu vào mua nắng nóng tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ cũng như việc sử dụng điện, nước lãng phí. Để chủ động ngăn chặn những nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, thực hiện nghiêm luật Phòng cháy chữa cháy, hạn chế việc sử dụng điện, nước thiếu kiểm soát, Skypec – Chi nhánh Vận tải đã chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, tiết kiệm điện nước trong mua hè năm 2023.

Cục Hàng không và VABA tổ chức gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024
Lãnh đạo Cục Hàng không tiếp Đại sứ Cộng hòa Armenia
Vietnam Airlines áp dụng giải trí không dây toàn bộ đội bay Airbus A321
Đảng ủy Công ty Quản lý bay miền Nam hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm
Tăng tần suất đến các thành phố đáng sống nhất thế giới, với Vietjet, Australia nay gần hơn!

Thực hiện Kế hoạch PCCC 2023, ngay từ những tháng đầu năm, Skypec – Chi nhánh Vận tải đã rà soát, cập nhật lại phương án PCCC cơ sở, phương án cứu hộ cứu nạn và kiện toàn Ban chỉ huy PCCC, Đội PCCC cơ sở đối với tất cả các khu vực trong toàn Chi nhánh.

Trong những năm vừa qua, Ban chỉ huy, Đội PCCC cơ sở thường xuyên chủ động tuyên truyền những nội dung liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy cho toàn bộ cán bộ, người lao động trong toàn Chi nhánh; phối hợp với các ngành chức năng trong việc kiểm tra, tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy. Đồng thời luôn chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, sẵn sàng phương tiện hậu cần và sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp. Nhờ vậy, thời gian qua Skypec – Chi nhánh Vận tải luôn đảm bảo các tiêu chí phòng cháy, chữa cháy một cách an toàn, bền vững. 
 

CB-CNV Chi nhánh Vận tải tham gia tập huấn  PCCC
 
Bước vào mùa nắng nóng hè 2023, nhận thấy các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra cháy nổ đặc biệt là trong lĩnh vực hoạt động vận chuyển xăng dầu, Skypec - Chi nhánh Vận tải đã chủ động thực hiện tự kiểm tra cũng như phối hợp cùng Công an PCCC các khu vực kiểm tra, rà soát công tác PCCC trong toàn đơn vị đặc biệt lưu ý đến kiểm tra điều kiện, trang thiết bị PCCC trên các phương tiện vận tải, tiến hành đo điện trở chống sét định kỳ, bảo dưỡng phương tiện PCCC, kịp thời khắc phục các thiếu sót, bổ sung trang thiết bị theo đúng quy định.
Ngày 05/5/2023, Giám đốc Skypec – Chi nhánh Vận tải đã có chỉ thị triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và tiết kiệm điện, nước trong mua hè năm 2023, trong đó nhấn mạnh các nội dung sau: Rà soát lại và tổ chức kiểm tra toàn bộ công tác phòng cháy chữa cháy tại khu vực trụ sở Chi nhánh, trụ sở các Đội vận tải, bãi đỗ xe và các phương tiện vận tải; Tăng cường kiểm tra đối với phương tiện vận tải, trang thiết bị PCCC, hệ thống điện, hệ thống chống sét, đặc biệt là kiểm tra xi-téc xe vận tải, hệ thống đường ống công nghệ, van, gioăng; Tăng cường tuần tra, canh gác, bảo vệ nhất là ban đêm, ngoài giờ làm việc vào các ngày nghỉ kịp thời phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống gây mất an toàn dẫn đến cháy nổ có thể xảy ra; Quản lý chặt chẽ các vật gây cháy, nguồn nhiệt gây nguy hiểm về cháy nổ, không được đốt giấy, rác... bừa bãi mà phải bố trí nơi đốt đúng quy định và có người giám sát chặt chẽ, hết giờ làm việc phải kiểm tra hệ thống điện, ngắt cầu giao tổng, công tắc và các thiết bị tiêu thụ điện khác trước khi ra khỏi phòng làm việc; Thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước và Công ty về sử dụng tiết kiệm điện, nước đồng thời triển khai việc mua và cấp nước bù điện giải cho người lao động trực tiếp.
Với việc triển khai đồng bộ, tích cực các biện pháp trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động trong việc đảm bảo an toàn cháy nổ và chấp hành tốt các biện pháp phòng ngừa. 
   Một số hình ảnh về công tác PCCC tại Skypec Chi nhánh Vận tải:

Hướng dẫn sử dụng phương tiện PCCC


Hoạt động kiểm tra phương tiện PCCC


Cấp nước bù điện giải cho người lao động mùa nắng nóng
 
Theo SKYPEC