Pacific Airlines tiếp tục đạt chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA

Pacific Airlines tiếp tục đạt chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA

11:37 - 02/02/2023

Hãng hàng không Pacific Airlines – thành viên của VNA Group tiếp tục đạt chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA, sau khi các chuyên gia của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đến đánh giá trực tiếp, chứng nhận thẩm định hệ thống quản lý vận hành an toàn của Pacific Airlines được công nhận trên toàn cầu.

VATM điều hành an toàn 70.259 lần chuyến bay trong tháng 5
Khánh thành Đài Kiểm soát không lưu Điện Biên
Cục Hàng không và VABA tổ chức gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024
Lãnh đạo Cục Hàng không tiếp Đại sứ Cộng hòa Armenia
Vietnam Airlines áp dụng giải trí không dây toàn bộ đội bay Airbus A321

Đây là lần thứ 5 liên tiếp, kể từ năm 2016, Pacific Airlines liên tục duy trì được chứng nhận an toàn khai thác quốc tế. Đồng thời duy trì lịch sử hoạt động an toàn trên 30 năm thành lập và hoạt động tại Việt Nam.

alt text

 

IOSA là Chương trình đánh giá an toàn khai thác của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA, bao gồm hệ thống các tiêu chuẩn, quy định và quy trình theo chuẩn quốc tế, như: Hệ thống tổ chức và quản lý (ORG), Khai thác bay (FLT), Kiểm soát - Điều hành bay (DSP), Kỹ thuật và bảo dưỡng tàu bay (MNT), Khai thác khoang hành khách (CAB), Khai thác mặt đất (GRH), Khai thác hàng hoá (CGO), An ninh hàng không (SEC), nhằm đánh giá một cách toàn diện năng lực hệ thống kiểm soát và quản lý hoạt động của Hãng hàng không.

Thông thường, việc đánh giá gia hạn chứng nhận theo tiêu chuẩn IOSA được thực hiện tại chỗ với tần suất 2 năm/lần. Riêng năm 2020 và 2021, do ảnh hưởng dịch Covid-19, mạng đường bay bị hạn chế cùng với quy định về cách ly bắt buộc IATA đã đưa ra giải pháp với hình thức đánh giá gia hạn IOSA từ xa (IOSA remoted audit). Năm 2022, IATA bắt đầu triển khai trở lại việc đánh giá trực tiếp tại Hãng hàng không.

Trong đợt đánh giá lần này, Pacific Airlines đã đáp ứng gần 1.000 tiêu chuẩn và quy trình nghiêm ngặt được đề xuất trong chương trình, tiếp tục duy trì chứng nhận an toàn khai thác quốc tế đến tháng 11/2024.

alt text
PTGĐ TCT, TGĐ PA Đinh Văn Tuấn chúc Tết và lì xì năm mới hành khách cao tuổi. (Ảnh: PA)

Năm 2022, Pacific Airlines đã thực hiện được gần 17.000 chuyến bay an toàn 100%. Vận chuyển gần 2,5 triệu lượt khách.

Việc tiếp tục đạt chứng chỉ IOSA tiếp tục khẳng định yếu tố An toàn luôn được ưu tiên số 1, đồng thời tăng thuận lợi cho Hãng trong kế hoạch mở rộng khai thác quốc tế trong thời gian tới.

Theo VNA