Nâng tầm dịch vụ “đường bay vàng” Hà Nội – TP.HCM

Nâng tầm dịch vụ “đường bay vàng” Hà Nội – TP.HCM

10:23 - 13/01/2023

Nằm trong chuỗi hoạt động “Uplifting service”, Vietnam Airlines tiếp tục đưa đường bay Hà Nội – TP.HCM lên một tầm cao mới, thông qua việc tập trung vào 4 hạng mục là sản phẩm, sự thuận tiện, tư duy dịch vụ và phát triển mối quan hệ.

THANH NIÊN SKYPEC PHÁT HUY TINH THẦN “ĐOÀN KẾT LÀ SỨC MẠNH” GÓP PHẦN XÂY DỰNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Đoàn Thanh niên VATM: “Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và “Đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy Tổng công ty với đoàn viên thanh niên”
VATM tham dự và phát biểu tại Diễn đàn Hàng không Việt Nam 2023
Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp năm 2023
“VĂN HÓA HỌC TẬP” KẾT HỢP “TƯ DUY VĂN HÓA 5 LÀM” TẠI CHI NHÁNH SKYPEC KHU VỰC MIỀN TRUNG

Trải nghiệm khác biệt

Đối với bạn, một trải nghiệm bay hoàn hảo là gì? Là những dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi xuyên suốt từ lúc bạn mua vé, thực hiện chuyến bay cho tới khi hạ cánh, rời khỏi sân bay? Còn đối với hãng hàng không, ngay cả khi bạn đã yên vị tại nhà, nhâm nhi tách trà nóng và xem chương trình thời sự trên TV, thì mối liên hệ của bạn với họ vẫn chưa kết thúc. Hãng bay nào cũng mong muốn sẽ được đón tiếp và phục vụ bạn ở hành trình kế tiếp, dựa trên những trải nghiệm tích cực mà bạn từng có với họ. Với Vietnam Airlines cũng vậy!

Trên hành trình Hà Nội – TP.HCM, Vietnam Airlines mong muốn có được ngày càng nhiều sự yêu mến, tin tưởng và trung thành từ hành khách, sau khi được cung cấp những dịch vụ khác biệt. Bởi vậy, Hãng lên kế hoạch bổ sung nhân lực có chất lượng cao, có kinh nghiệm, gia tăng sự chuyên nghiệp trong các khâu phục vụ để mang tới những “điểm chạm” vượt mong đợi, từ dịch vụ mặt đất đến trên không và tập trung trợ giúp hành khách trên đường bay trọng điểm này. 

alt text
Nằm trong chuỗi hoạt động “Uplifting service”, Vietnam Airlines tiếp tục đưa đường bay Hà Nội – TP.HCM lên một tầm cao mới. (Ảnh: VNA).

 

Điểm chạm Check in – Sự quan tâm chân thành

Khi làm thủ tục bay tại quầy check in, bạn sẽ được nhân viên của Vietnam Airlines hướng dẫn, trợ giúp các vấn đề liên quan tới giấy tờ tùy thân, vé, thông tin hành trình, hỗ trợ ký gửi hành lý, check in sát giờ bay... Đặc biệt, nếu bạn có người thân là người cao tuổi, trẻ nhỏ, người có sức khỏe yếu đi máy bay hành trình này, Vietnam Airlines cũng sẽ có sự hỗ trợ và quan tâm thích đáng, để họ không gặp khó khăn khi làm thủ tục.

Bạn cũng đừng quá ngạc nhiên nếu bất ngờ chứng kiến hình ảnh nhân viên của Vietnam Airlines đang chúc mừng sinh nhật một vị khách nào đó ngay tại quầy thủ tục. Đây sẽ là hoạt động mới, được bổ sung vào chuỗi dịch vụ của Hãng để tăng thêm cảm xúc tại “điểm chạm” đầu tiên này. Bên cạnh đó, với mục tiêu chuẩn hóa hình ảnh, kỹ năng chăm sóc khách hàng tại quầy, Vietnam Airlines cũng ưu tiên đội ngũ nhân viên phục vụ có tiêu chuẩn top trên về ngoại ngữ, đồng đều chiều cao, thân thiện, nhiệt tình và có kỹ năng chăm sóc khách hàng, được đào tạo tư duy dịch vụ, tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng ở mức độ cao.

Điểm chạm Phòng khách Bông Sen – Sự thân thiện, nhiệt tình, ấm áp

Ngay khi bước chân vào phòng khách Bông Sen của Vietnam Airlines, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên của Hãng quan tâm nhằm nhận diện nhu cầu của bạn trong suốt thời gian nghỉ ngơi, chờ tới giờ bay. Họ sẽ thể hiện sự thân thiện, nhiệt tình, quan tâm đến bạn theo cách thức dễ chịu, thoải mái nhất. Vietnam Airlines chú trọng chăm sóc hành khách ngay từ khi đón tiếp tại quầy lễ tân, hướng dẫn khách đến vị trí ngồi, hướng dẫn khách sử dụng dịch vụ Bông Sen. Và bạn sẽ thấy, những trải nghiệm tại đây sẽ được đồng bộ theo chủ đề với các hoạt động trên không của Hãng.

Điểm chạm Boarding – Sự tận tình, thấu hiểu

Trong quá trình lên máy bay, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên của Hãng hướng dẫn các giấy tờ cần thiết. Và nếu cần trợ giúp, đừng ngại lên tiếng. Các nhân viên của Hãng sẽ xem bạn như người thân và hỗ trợ bạn hết sức có thể.

Điểm chạm trên không – Sự thoải mái, tiện lợi

Trên chuyến bay, bạn sẽ được chứng kiến kỹ năng phục vụ chuẩn mực của tổ tiếp viên Vietnam Airlines, từ hành vi, thái độ theo chuẩn 5 giá trị cốt lõi của Hãng (An toàn là số 1, Khách hàng là trung tâm, Người lao động là tài sản quý giá nhất, Không ngừng sáng tạo, Tập đoàn hàng không có trách nhiệm). 

Trong suốt chuyến bay, bạn sẽ được tận hưởng hệ thống giải trí công nghệ số hiện đại có tại “siêu máy bay” Airbus A350, Boeing 787 cũng như được trải nghiệm ẩm thực phong phú, được thay đổi thực đơn liên tục. Ngoài ra, bạn cũng được phục vụ bữa ăn kèm và các sản phẩm từ sữa của thương hiệu nổi tiếng Vinamilk, vừa giúp bổ sung năng lượng hiệu quả, vừa tăng đề kháng, lại có hương vị đa dạng, thơm ngon, thuần khiết.

Điểm chạm sau chuyến bay – Sự nhanh chóng

Sau khi chuyến bay hạ cánh, bạn sẽ được nhận hành lý tại 1 băng chuyền cố định ở sân bay Hà Nội, TP.HCM. Trước khi xuống máy bay, tiếp viên sẽ phát thanh thông tin số băng chuyền cho khách được biết. Hãng cũng sẽ bố trí nhân viên thường trực tại băng chuyền nhằm điều phối khách xếp xe đẩy hành lý để không ảnh hưởng lối vào lấy hành lý tại băng chuyền…

Sắp tới, Hãng cũng sẽ bổ sung thêm dịch vụ tổng đài viên chăm sóc khách triệu dặm trước chuyến bay; triển khai dịch vụ bán lẻ các sản phẩm mới; thiết kế lại quà tặng khách nhằm tạo sự khác biệt.

Kế hoạch nâng cấp của Vietnam Airlines dựa trên kết quả đo lường sự hài lòng từ khách hàng. Theo một khảo sát của Hãng, chương trình khách hàng thường xuyên và trải nghiệm bay là hai lý do chính mà nhiều khách lựa chọn Vietnam Airlines.

alt text
Trải nghiệm ẩm thực phong phú, được thay đổi thực đơn liên tục. (Ảnh: VNA).

 

Hà Nội – TP.HCM là đường bay trọng điểm của Vietnam Airlines

Giữa tháng 10-2022, trang tin OAG.com - nhà cung cấp thông tin chuyên sâu và dữ liệu du lịch hàng đầu thế giới - vừa công bố: đường bay Hà Nội - TP.HCM đứng thứ 4 trong top 10 đường bay nội địa nhộn nhịp nhất thế giới trong thời gian từ tháng 10/2021 đến tháng 9/2022, với số lượng ghế lên đến 8.562.009. Như vậy, Hà Nội – TP.HCM chỉ đứng sau Jeju -Seoul Gimpo, Sapporo New Chitose Apt – Tokyo và Fukuoka -Tokyo về những tuyến có số lượng ghế bán ra nhiều nhất trong 12 tháng qua. Trước đó, năm 2019, đường bay này cũng từng lọt vào top 6 thế giới, tới năm 2020 thì xếp thứ 2 trên thế giới về tải cung ứng.

Ngay từ khi thành lập, Vietnam Airlines đã xác định Hà Nội - TP.HCM là đường bay trọng điểm trong toàn mạng bay của mình. Ngoài vai trò hàng đầu trong hoạt động kinh doanh của Vietnam Airlines Group, đường bay này cũng đặc biệt quan trọng trong phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch của Việt Nam.

Cũng vì vậy, năm 2020, Vietnam Airlines đã triển khai hàng loạt sản phẩm dịch vụ chất lượng trên đường bay Hà Nội-TP.HCM với bộ nhận diện và tên gọi riêng là VNAXPRESS - Đường bay Hồ Chí Minh. VNAXPRESS sở hữu những ưu điểm vượt trội so với các hãng hàng không khác nhằm tăng sức hút và mang đến cho hành khách trải nghiệm tốt nhất. 

Từ giờ tròn dễ chọn, với tần suất liên tục 60 phút một chuyến trong khung giờ từ 06:00-21:00 hàng ngày cho tới việc trang bị đội tàu bay thân rộng, hiện đại Airbus A350 và Boeing 787 để phục vụ khai thác. Trên những “siêu máy bay” này, khoảng cách giữa các ghế ngồi là vô cùng thoải mái; hệ thống giải trí hấp dẫn với WiFi kết nối Internet, kho giải trí VNA-FPT Play, ấn phẩm điện tử (E-reader) để hành khách có thể đọc báo, tạp chí ngay trên màn hình giải trí cá nhân…tiêu chuẩn phục vụ 4 sao, an toàn. 

alt text
Vietnam Airlines mong muốn hành khách sẽ được thụ hưởng những giá trị dịch vụ cao nhất của Hãng. (Ảnh: VNA).

 

Bay VNAXPRESS, hành khách còn được mua vé sát giờ bay 60 phút trước giờ khởi hành tại đại lý/website/ ứng dụng của Vietnam Airlines. Hành khách cũng có cơ hội bay sớm hơn, được miễn phí đổi chuyến bay ngay cả khi đã qua soi chiếu an ninh, trong vòng 120 phút trước giờ khởi hành nếu chuyến bay còn chỗ. 

Quầy check-in, cửa ra máy bay dành cho chuyến bay này là riêng biệt, gần lối ra soi chiếu an ninh. Khu vực ngồi chờ tiện nghi giúp hành khách có những giây phút thoải mái trước giờ bay. Bên cạnh đó, Hãng thường xuyên sử dụng ống lồng, thuận tiện cho hành khách ra máy bay. Hành khách cũng được chăm sóc, hỗ trợ đặc biệt bởi đội ngũ nhân viên chuyên trách, giàu kinh nghiệm từ khi làm thủ tục cho đến khi lên máy bay.

Như vậy, với kế hoạch cải tiến, nâng tầm chất lượng dịch vụ trên đường bay Hà Nội – TP.HCM, Vietnam Airlines mong muốn hành khách - những người bỏ tiền mua vé - sẽ được thụ hưởng những giá trị dịch vụ cao nhất của Hãng, còn Vietnam Airlines thì gia tăng lợi thế cạnh tranh, trong khi đó thị trường hàng không nội địa sẽ ngày càng phát triển, ưu việt hơn.

Theo VNA