Khai giảng khóa Huấn luyện nâng cao nghiệp vụ Dự báo Khí tượng

Khai giảng khóa Huấn luyện nâng cao nghiệp vụ Dự báo Khí tượng

11:19 - 24/11/2022

Sáng ngày 21/22/2022, tại Trung tâm Khí tượng Tân Sơn Nhất, Trung tâm Khí tượng hàng không đã tổ chức Khai giảng khóa Huấn luyện nâng cao nghiệp vụ Dự báo Khí tượng cho các cán bộ nhân viên thuộc Trung tâm Khí tượng hàng không.

ACV tặng quà Tết cho người dân huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
Nâng tầm dịch vụ “đường bay vàng” Hà Nội – TP.HCM
Hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023
SKYPEC MANG YÊU THƯƠNG VỀ CỐC PÀI - HÀ GIANG
Vietnam Airlines là Công ty Vận tải hành khách uy tín nhất 2022
Đây là một trong những buổi huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ và thảo luận chuyên đề trong chương trình nội bộ của Trung tâm khí tượng Hàng không. Mục đích của chương trình là thúc đẩy quá trình  học tập của cán bộ - nhân viên, phổ biến kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và năng lực công tác cho các cán bộ, nhân viên đặc biệt là các nhân viên trẻ; tăng cường khả năng làm việc nhóm của cán bộ - nhân viên trong Trung tâm.

Tham gia buổi khai giảng có đầy đủ lãnh đạo của Trung tâm khí tượng hàng không  Tân Sơn Nhất, các cán bộ, nhân viên trẻ đến từ ba Trung tâm Khí tượng hàng không Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất và Trung tâm cảnh báo thời tiết. Bà Trần Thị Khánh Hương –  Trường trung tâm Khí tượng hàng không Tân Sơn Nhất đã nhận sự ủy quyền của Giám độc Trung tâm Khí tượng hàng không, tham gia thực hiện giảng giải, hướng dẫn và phát biểu trong buổi lễ Khai giảng.

Tại buổi huấn luyện, các khái niệm, lý thuyết về Synops và khí tượng nhiệt đới; khai thác Radar thời tiết/ Lidar, ảnh mây vệ tinh và khai thác mô hình dự báo được trình bày và phân tích một cách logic đồng thời liên hệ với những vấn đề của thực tiễn. Tính chất và nội dung của các bài giảng được phân tích, giải thích cụ thể nhằm góp phần trau dồi nâng cao các kiến thức về nghiệp vụ, chuyên môn  tốt cho các cán bộ, nhân viên thuộc trung tâm.

Theo ông Trần Xuân Sơn – Giám đốc Trung tâm Khí tượng hàng không, các khóa huấn luyện  này sẽ tiếp tục và được thường xuyên tổ chức, khuyến khích sự trao đổi và nâng cao các kiến thức chuyên môn mới với các đơn vị ngoài trung tâm.

Một số hình ảnh tại Khóa huấn luyện:

Theo VATM