HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẢNG UỶ CÔNG TY SKYPEC NĂM 2023 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẢNG UỶ CÔNG TY SKYPEC NĂM 2023 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

09:12 - 21/02/2023

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, từ ngày 14 đến 15 tháng 02 vừa qua, Đảng uỷ Công ty Skypec đã tổ chức “Hội nghị quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết lãnh đạo năm 2023 của Đảng uỷ Công ty” đến toàn thể đảng viên, cán bộ quản lý và cán bộ đoàn thể các cấp trong Đảng bộ tại các khu vực Bắc – Trung – Nam, do đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Uỷ viên Ban TVĐU Tổng công ty HKVN, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Công ty trực tiếp ch

Cục Hàng không và VABA tổ chức gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024
Lãnh đạo Cục Hàng không tiếp Đại sứ Cộng hòa Armenia
Vietnam Airlines áp dụng giải trí không dây toàn bộ đội bay Airbus A321
Đảng ủy Công ty Quản lý bay miền Nam hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm
Tăng tần suất đến các thành phố đáng sống nhất thế giới, với Vietjet, Australia nay gần hơn!

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Uỷ viên TVĐU Tổng công ty HKVN, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Công ty chủ trì quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết.
 
   Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2022, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Công ty nhận định: Năm qua, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và người lao động thực hiện thường xuyên, hiệu quả tốt. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào thực chất bằng hành động cụ thể thông qua triển khai thực hiện tư duy văn hóa “5 làm”, “Văn hóa học tập”, tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”. Công tác dân vận được duy trì, phát huy dân chủ của người lao động thông qua thực hiện nghiêm Quy chế dân chủ ở cơ sở. Các tổ chức đoàn thể đã phát huy vai trò tuyên truyền, vận động, tập hợp người lao động tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD, tham gia quản lý doanh nghiệp. 

   Về thực hiện nhiệm vụ SXKD, đứng trước những ảnh hưởng nghiêm trọng, kéo dài của dịch Covid-19 và những khó khăn do ảnh hưởng từ những bất ổn địa chính trị trong khu vực và trên thế giới, Đảng uỷ Công ty đã kiên trì thực hiện nhóm giải pháp lớn về thị trường, hàng hoá, tài chính và lao động tiền lương để giảm thiểu những tác động nghiêm trọng đến hoạt động SXKD; đồng thời triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhỏ, phù hợp với điều kiện thực tế tại từng thời điểm để điều hành linh hoạt nhằm duy trì tốt công tác phòng chống dịch, ổn định mọi mặt hoạt động SXKD, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong hệ thống. Chính vì vậy Công ty đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu cơ bản kế hoạch SXKD; đảm bảo việc làm, tiền lương, thu nhập tăng so với năm 2021; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách phúc lợi cho người lao động; xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đóng góp quan trọng vào kết quả SXKD năm 2022 của Tổng Công ty HKVN.

   Bước sang năm 2023, Đảng uỷ Công ty dự báo là năm đặc biệt khó khăn đối với hoạt động SXKD do tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các bất ổn địa chính trị trong khu vực và thế giới. Thị trường hàng không nội địa và quốc tế sẽ có tăng trưởng nhưng dự báo giá nhiên liệu và tỷ giá ngoại tệ vẫn diễn biến phức tạp; cạnh tranh trong cùng lĩnh vực luôn hiện hữu. Vì vậy, công tác chính trị tư tưởng và công tác dân vận phải được đổi mới và tiến hành thường xuyên để cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty nhận thức sâu sắc những thuận lợi, khó khăn của tình hình; xác định rõ trách nhiệm; đoàn kết, đồng lòng cùng thực hiện hoàn thành tốt các mặt công tác với tinh thần “Tận tâm, tận lực - Kết sức mạnh - Nối thành công”. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả tư duy văn hóa “5 làm”, “Văn hóa học tập”, “Văn hóa đọc”; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực và triệt để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

  Về hoạt động SXKD, Đảng uỷ tiếp tục duy trì tốt công tác phòng chống dịch covid-19 và các phương án ứng phó trong mọi tình huống; tập trung cho công tác dự báo thị trường; quản trị chi phí, hàng hóa, công nợ và dòng tiền, triển khai kịp thời, đồng bộ các giải pháp điều hành linh hoạt, kiểm soát chặt chẽ chi phí, sử dụng hiệu quả nguồn lực...phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản của kế hoạch SXKD. Thực hiện nghiêm túc các chỉ tiêu tiết kiệm, tiết giảm chi phí trong mọi hoạt động, chỉ ưu tiên kinh phí cho việc đảm bảo an ninh, an toàn, duy trì ổn định hệ thống và các hoạt động đào tạo nâng cao chất lượng nguồn lực. Thực hiện kế hoạch đầu tư trang thiết bị, xây dựng cơ sở vật chất, kho, bể, và các dự án công nghệ thông tin theo hướng ưu tiên đầu tư các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến để nâng cao năng suất lao động và năng lực cạnh tranh. Tích cực đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các nội dung công việc quan trọng của chuyển đổi số doanh nghiệp. Tổ chức các các hoạt động đào tạo, đào tạo lại nhằm cải thiện chất lượng nguồn lực góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của Công ty; phấn đấu để có thể cung cấp dịch vụ đào tạo cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hàng không. Duy trì các giải pháp quản trị nguồn lực, quản lý lao động và chính sách tiền lương linh hoạt, phù hợp với thực tế hoạt động, đồng thời từng bước triển khai các giải pháp tái cấu trúc nguồn lực. 

   Về phục vụ công tác tái cơ cấu của Tổng Công ty HKVN đối với SKYPEC, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Công ty đã thông tin một số nội dung mà các cơ quan, đơn vị liên quan đã và đang thực hiện cũng như những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai, qua đó người lao động nắm bắt được tình hình, yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình. 

  Kết thúc Hội nghị, cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Công ty đã nắm vững, hiểu rõ nội dung Nghị quyết, từ đó tích cực tham gia thực hiện công tác tuyên truyền, vận động quần chúng cùng thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; đồng thời là cơ sở để các cấp ủy trực thuộc xây dựng nghị quyết, kế hoạch triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Công ty trong năm 2023.

   Một số hình ảnh tiêu biểu của hội nghị tại các khu vực:
 
 
Theo SKYPEC