Chủ tịch Hội đồng thành viên VATM tham dự Cuộc họp Ban Điều hành CANSO

Chủ tịch Hội đồng thành viên VATM tham dự Cuộc họp Ban Điều hành CANSO

08:32 - 14/03/2023

Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động tại sự kiện Airspace World 2023 diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 07/03/2023, Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng đã tham dự cuộc họp lần thứ 121 của Ban Điều hành CANSO (CANSO ExCom 121).

Cục Hàng không và VABA tổ chức gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024
Lãnh đạo Cục Hàng không tiếp Đại sứ Cộng hòa Armenia
Vietnam Airlines áp dụng giải trí không dây toàn bộ đội bay Airbus A321
Đảng ủy Công ty Quản lý bay miền Nam hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm
Tăng tần suất đến các thành phố đáng sống nhất thế giới, với Vietjet, Australia nay gần hơn!

Nội dung cuộc họp tập trung vào các nội dung liên quan báo cáo tài chính năm 2022, kế hoạch tài chính năm 2023, chính sách thành viên và cập nhật thông tin về các sự kiện của CANSO trong những năm tiếp theo.

Trên cơ sở thông qua Báo cáo tài chính năm 2022 đã được kiểm toán, các cập nhật tài chính cho năm 2023, tình hình lạm phát và tăng trưởng âm về doanh thu trong những năm qua, Ban Điều hành CANSO đã đề xuất tăng phí thành viên từ năm 2024 thêm 9% để đảm bảo duy trì và phát triển các hoạt động mang lại giá trị cho các thành viên. Trên thực tế, phí thành viên đã được đề xuất tăng từ năm 2020 nhưng để hỗ trợ các thành viên do ảnh hưởng của Đại dịch COVID, CANSO đã nhất trí duy trì mức phí được áp dụng từ năm 2018.

Trong năm 2022, CANSO đã ghi nhận thêm 3 thành viên đầy đủ là các ANSP của Mexico, Fiji và Malaysia, đồng thời bổ sung thêm 4 thành viên liên kết bao gồm các công ty Airspace Innovation LLC, Eventide Inc, Feeyo Tech Comp Ltd và Three D Integrated Solutions LTD.

 Ban Điều hành CANSO

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Điều hành cũng đã thảo luận về việc làm mới cơ cấu thành viên nhằm tăng hiệu quả hoạt động và đảm bảo đáp ứng một cách phù hợp nhu cầu của các thành viên theo từng loại. Thành viên toàn cầu của CANSO hiện được chia thành ba loại bao gồm: Thành viên đầy đủ (Full Membership), Thành viên mức trung (Intermediate Membership) và Thành viên liên kết (Associate Membership). Dựa trên tình hình thực tế, CANSO đặt mục tiêu tăng cơ cấu đối với Thành viên mức Trung và nghiên cứu bổ sung thêm một loại thành viên mới cho các Cơ sở Nghiên cứu và Đào tạo.

Ban Điều hành CANSO tại Executive Summit 2023

Các thành viên tham dự ExCom 21 cũng đã được nghe cập nhật các thông tin hoạt động trong ngành tại các khu vực, đặc biệt là các giải pháp đã được triển khai để đáp ứng phục hồi hoạt động vận tải hàng không khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát.

Liên quan đến các sự kiện sắp tới của CANSO, ExCom 121 đã bàn về kế hoạch tổ chức Hội nghị thượng đỉnh ATM toàn cầu và Đại hội AGM lần thứ 27 diễn ra tại Berlin, Đức trong năm 2023 và kế hoạch tổ chức Airspace World năm 2024 tại Geneva Thụy Sỹ trên cơ sở kết quả lấy ý kiến phản hồi của các thành viên CANSO và đơn vị tham gia Airspace Worl 2023. ExCom 121 cũng đã thông qua Biên bản cuộc họp ExCom 120 như một nội dung thường xuyên tại các cuộc họp định kỳ của Ban Điều hành CANSO.

Ban Điều hành của CANSO chịu trách nhiệm về toàn diện hoạt động của CANSO, bao gồm việc bổ nhiệm Tổng Giám đốc, phê duyệt ngân sách, xem xét và phê duyệt các chính sách hoạt động của CANSO.

Cơ cấu Ban Điều hành gồm 12 thành viên, trong đó có 5 thành viên là Chủ tịch Ủy ban Điều hành khu vực của 5 khu vực của CANSO; 5 thành viên lớn là đại diện của các Thành viên đầy đủ (full member) của CANSO được bầu tại Đại hội và 2 thành viên là đại diện các Thành viên liên kết (Associate member) của CANSO được bầu tại Đại hội. Thành viên Ban Điều hành đồng thời là Chủ tịch Ủy Ban Điều hành của khu vực có nhiệm kỳ 1 năm, các thành viên còn lại của Ban Điều hành có nhiệm kỳ 3 năm.

 

Theo VATM